Mỹ bù đắp thiệt hại cho nông dân

SGGP
Theo dự kiến, cuối tháng 8, Chính phủ của Tổng thống Donald Trump sẽ trả 14,5 tỷ USD cho nông dân bị tổn thương trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Theo CNN, đây là vòng hỗ trợ thứ hai mà chính phủ chi trả khi các cuộc đàm phán với Bắc Kinh tiếp tục kéo dài hơn 1 năm. Nông dân đã nhận được khoảng 10 tỷ USD hỗ trợ vào năm 2018.

Các khoản thanh toán sẽ được chia thành 3 vòng. Hai khoản cuối cùng sẽ được thanh toán vào mùa thu và mùa đông - nhưng có thể bị hủy nếu căng thẳng thương mại được giải quyết trước. Một nông dân có thể nhận được tối đa 500.000 USD.

Nông dân Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thuế quan trả đũa của Trung Quốc nhắm vào một loạt các mặt hàng bao gồm đậu nành, ngô và lúa mì. Thuế quan làm cho các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà nhập khẩu Trung Quốc và người tiêu dùng ở nước này gần như ngừng mua đậu nành do Mỹ trồng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.