Mỹ bù đắp thiệt hại cho nông dân

SGGP
Theo dự kiến, cuối tháng 8, Chính phủ của Tổng thống Donald Trump sẽ trả 14,5 tỷ USD cho nông dân bị tổn thương trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Theo CNN, đây là vòng hỗ trợ thứ hai mà chính phủ chi trả khi các cuộc đàm phán với Bắc Kinh tiếp tục kéo dài hơn 1 năm. Nông dân đã nhận được khoảng 10 tỷ USD hỗ trợ vào năm 2018.

Các khoản thanh toán sẽ được chia thành 3 vòng. Hai khoản cuối cùng sẽ được thanh toán vào mùa thu và mùa đông - nhưng có thể bị hủy nếu căng thẳng thương mại được giải quyết trước. Một nông dân có thể nhận được tối đa 500.000 USD.

Nông dân Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thuế quan trả đũa của Trung Quốc nhắm vào một loạt các mặt hàng bao gồm đậu nành, ngô và lúa mì. Thuế quan làm cho các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà nhập khẩu Trung Quốc và người tiêu dùng ở nước này gần như ngừng mua đậu nành do Mỹ trồng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ và Nga muốn có hiệp ước về hạt nhân mới

Mỹ và Nga muốn có hiệp ước về hạt nhân mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3-12 cho biết, Mỹ và Nga muốn đạt được hiệp ước mới về vũ khí hạt nhân. Phát biểu tại London nhân dự Hội nghị thượng đỉnh NATO, ông Trump cho biết, cả Moscow và Washington đều mong muốn có một hiệp ước mới thay thế Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó dịch sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết bùng phát bất thường tại các nước châu Á trong thời gian qua vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Tính đến nay, dịch bệnh này đã làm tử vong hơn 1.000 người, lây nhiễm hàng trăm ngàn người và gây nên tình trạng quá tải bệnh viện tại các nước.