Mỹ cảnh báo công dân thời điểm 11-9

Theo AFP, Mỹ vừa ra cảnh báo về đi lại của công dân nước này trong dịp tưởng niệm 10 năm ngày xảy ra sự kiện khủng bố 11-9. Mỹ kêu gọi công dân Mỹ ở nước ngoài và những người Mỹ du lịch nước ngoài trong dịp này hết sức cảnh giác.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, họ không xác định mối đe dọa cụ thể nào nhưng cho rằng Al-Qaeda và các chi nhánh “có ý định và có khả năng thực hiện các cuộc tấn công” chống lại nước Mỹ và lợi ích của Mỹ. Lời cảnh báo này có hiệu lực từ 1-9 tới 1-1-2012. Theo Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ  Janet Napolitano, “sự an toàn và an ninh của công dân Mỹ vẫn là ưu tiên hàng đầu” trong chương trình chống khủng bố của Mỹ.

Th.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.