Mỹ cảnh báo về tiền điện tử Petro

SGGP
Bộ Tài chính Mỹ vừa cảnh báo các nhà đầu tư nước này thận trọng với đồng tiền điện tử Petro, sắp được chính phủ Venezuela phát hành vào đầu tháng 2 tới.

 

Chính phủ Mỹ cho rằng việc sử dụng đồng Petro có thể sẽ vi phạm lệnh cấm vận của Nhà Trắng chống lại chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro. Theo Bộ Tài chính Mỹ, việc đầu tư mua đồng Petro là một hình thức cung cấp ngoại tệ cho Venezuela. 
Mỹ cảnh báo về tiền điện tử Petro  ảnh 1 Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro.   Ảnh: Reuters
 Chính phủ Venezuela dự báo nước này có thể thu về từ 20 - 200 triệu USD với việc phát hành Petro, được định giá trên cơ sở nguồn dự trữ dầu khí dồi dào, nguồn vàng và kim cương của nước này. Tổng thống Maduro tuyên bố sẽ phát hành 100 triệu đồng Petro với mệnh giá 1 Petro tương đương giá trị một thùng dầu thô giao bán ở mức 59,06 USD. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.