Mỹ: Cháy nhà máy lọc dầu Chevron

(SGGPO).- Theo AP, một vụ cháy xảy ra tại nhà máy lọc dầu Chevron cách thành phố San Francisco 16km về phía Đông Bắc Vịnh San Francisco khiến hàng trăm người phải nhập viện do hít phải khói độc.

Khói đen bao trùm Vịnh San Francisco

Vụ cháy bùng phát đêm 6-8 và đến ngày 8-8 khói đen đã bao trùm khu vực Vịnh San Francisco trước khi bị khống chế trong cùng ngày.

Chevron là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất nước Mỹ do đó việc tạm ngưng hoạt động của nhà máy sau vụ cháy có thể đẩy giá xăng dầu lên cao. Mỗi ngày nhà máy này sản xuất 150.000 thùng xăng, chiếm 16% lượng xăng tiêu thụ tại khu vực Bờ Tây nước Mỹ. Dự báo giá xăng tại đây sẽ tăng từ mức 3,86 USD/gallon lên hơn 4 USD/gallon.

Hiện chưa rõ khi nào nhà máy này hoạt động trở lại và nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.