Mỹ chuẩn bị hoàn tất việc tiêu hủy kho vũ khí hóa học cuối cùng

Ngày 30-3, Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho biết Mỹ chuẩn bị hoàn tất kế hoạch tiêu hủy kho vũ khí hóa học cuối cùng được công bố tại nước này. 

Mỹ chuẩn bị hoàn tất kế hoạch tiêu hủy kho vũ khí hóa học cuối cùng được công bố tại nước này. Ảnh: AP

Mỹ chuẩn bị hoàn tất kế hoạch tiêu hủy kho vũ khí hóa học cuối cùng được công bố tại nước này. Ảnh: AP

Tiến trình tiêu hủy kho vũ khí hóa học trên đã được giới chức Washington thông báo trong cuộc họp tại trụ sở OPCW ở La Haye (Hà Lan) vào tuần trước.

Theo OPCW, các loại vũ khí hóa học chứa chất độc thần kinh lưu trữ tại cơ sở đặc biệt Blue Grass ở Richmond, bang Kentucky, đang trong tiến trình tiêu hủy và được đặt dưới sự giám sát của các thanh sát viên OPCW.

Cho đến nay, Mỹ đã hoàn thành việc tiêu hủy các loại vũ khí hóa học nhóm 2 và 3, đồng thời tiêu hủy 97,65% số vũ khí hóa học nhóm 1 - nhóm nguy hiểm nhất.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu và công bố sắc lệnh động viên một phần trên truyền hình vào ngày 21-9-2022. Ảnh: REUTERS

EU thúc đẩy gói trừng phạt mới đối với Nga

Ngày 21-9, Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí chuẩn bị các lệnh trừng phạt mới đối với Nga và tăng cường hỗ trợ vũ khí cho Ukraine, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh về động viên một phần quân đội.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />