Mỹ chuẩn bị hoàn tất việc tiêu hủy kho vũ khí hóa học cuối cùng

Ngày 30-3, Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho biết Mỹ chuẩn bị hoàn tất kế hoạch tiêu hủy kho vũ khí hóa học cuối cùng được công bố tại nước này. 

Mỹ chuẩn bị hoàn tất kế hoạch tiêu hủy kho vũ khí hóa học cuối cùng được công bố tại nước này. Ảnh: AP

Mỹ chuẩn bị hoàn tất kế hoạch tiêu hủy kho vũ khí hóa học cuối cùng được công bố tại nước này. Ảnh: AP

Tiến trình tiêu hủy kho vũ khí hóa học trên đã được giới chức Washington thông báo trong cuộc họp tại trụ sở OPCW ở La Haye (Hà Lan) vào tuần trước.

Theo OPCW, các loại vũ khí hóa học chứa chất độc thần kinh lưu trữ tại cơ sở đặc biệt Blue Grass ở Richmond, bang Kentucky, đang trong tiến trình tiêu hủy và được đặt dưới sự giám sát của các thanh sát viên OPCW.

Cho đến nay, Mỹ đã hoàn thành việc tiêu hủy các loại vũ khí hóa học nhóm 2 và 3, đồng thời tiêu hủy 97,65% số vũ khí hóa học nhóm 1 - nhóm nguy hiểm nhất.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.