Mỹ công bố tài liệu của chính quyền cựu Tổng thống Reagan

Hôm nay (13-4), Cơ quan Lưu trữ Hồ sơ quốc gia Mỹ (NARA) dự kiến cho công bố 250.000 trang tài liệu của chính quyền cựu Tổng thống Ronald Reagan.

Các tài liệu này bao gồm ghi chép các bài phát biểu của tổng thống, các tài liệu nghiên cứu và hồ sơ đã được công bố liên quan tới chính sách ngoại giao của Nhà Trắng dưới thời vị tổng thống thứ 40 của nước Mỹ từ năm 1981 đến năm 1989.

Một phần trong bộ hồ sơ 797 trang về Saudi Arabia của chính quyền tiền nhiệm George W. Bush cũng sẽ được công bố trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng những bộ hồ sơ gây tranh cãi nhất của thời kỳ Reagan có thể không nằm trong 250.000 trang hồ sơ mà chính quyền Tổng thống Barack Obama cho công bố lần này.

Ngay sau khi nhậm chức hồi tháng 1 vừa qua, Tổng thống Obama đã ký lệnh hành pháp, theo đó trong vòng 30 ngày từ khi nhậm chức, tổng thống đương nhiệm phải quyết định công bố tài liệu của chính quyền tiền nhiệm.

V.C. (Theo UPI)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.