Mỹ: Công dân 75 tuổi hiến hơn 150 lít máu

Ảnh: Newsday

Ông Al Fischer 75 tuổi (ảnh), công dân của thành phố New York, Mỹ ngày 8-9 đã thực hiện lần hiến máu thứ 320 của mình, trở thành một trong hai người Mỹ đã hiến tổng cộng hơn 150 lít máu. Người còn lại là cụ ông Maurice Wood, 83 tuổi, một nhân viên ngành đường sắt đã nghỉ hưu ở thành phố Saint Louis thuộc bang Missouri.

Đây là một dấu mốc quan trọng trong 58 năm liên tiếp hiến máu của ông Fischer. Tổng lượng máu mà ông đã hiến đến nay lên tới 151,4 lít.

Theo số liệu của Trung tâm Huyết học thành phố New York, mỗi năm ông Fischer hiến máu khoảng 6 lần và số máu này đã cứu giúp cho khoảng 1.000 người bệnh.

Ông Al Fischer bắt đầu hiến máu từ năm 1951 khi mới 17 tuổi, trong một dịp đến thăm nhà người thân tại bang South Carolina, và gần đó mọi người đang tổ chức hiến máu nhân đạo. Cho đến nay, ông đã sở hữu nhiều kỷ lục về hiến máu do Trung tâm Huyết học thành phố New York lưu trữ và ghi nhận kể từ năm 1964.

T.Như (Theo Newsday)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.