Mỹ để ngỏ khả năng quay lại Hiệp định Paris

SGGP
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, nước này vẫn sẽ tham gia các cuộc đàm phán quốc tế về biến đổi khí hậu nhằm bảo vệ lợi ích của mình, bất chấp việc Washington đã rút khỏi Hiệp định Paris. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron trò chuyện vui vẻ. Photo Courtesy: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron trò chuyện vui vẻ. Photo Courtesy: Reuters

Tuyên bố ngày 4-8 của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ vẫn cam kết giảm phát thải khí nhà kính, hỗ trợ các nước khác tiếp cận và sử dụng nhiên liệu hóa thạch, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và các nguồn năng lượng sạch khác... Tuyên bố cũng nêu rõ, Mỹ sẽ tiếp tục tham gia các cuộc họp và đàm phán quốc tế về biến đổi khí hậu, để bảo vệ các lợi ích của Mỹ và bảo đảm tất cả các lựa chọn chính trị trong tương lai được duy trì mở đối với chính quyền. 

Cũng theo tuyên bố này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng tham gia trở lại Hiệp định Paris nếu có thể xác định các điều khoản thuận lợi hơn cho doanh nghiệp, công nhân, người dân và những người đóng thuế của Mỹ. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.