Mỹ điều tra vụ nhiễm khuẩn thực phẩm

Bộ Tư pháp Mỹ và Cơ quan ban hành quy định thực phẩm Mỹ (FDA) vừa mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ nhiễm độc thực phẩm diện rộng. Theo đó, nhóm điều tra sẽ tập trung vào hướng xem xét các điều kiện xử lý và phân phối bơ, mứt đậu phộng của Công ty Peanut Corporation of America (PCA), nhà phân phối lớn lượng bơ cho các nơi để sản xuất bánh, mứt, bột ngũ cốc và kem.

Trước đó, Nghị sĩ Thượng viện Mỹ là Patrick Leahy và Chủ tịch tiểu ban Nông nghiệp tại Hạ viện Rosa DeLauro đã làm đơn đề nghị truy tố trách nhiệm hình sự đối với PCA khi FDA tố cáo các mặt hàng do PCA phân phối bị nhiễm khuẩn thương hàn khiến hơn 500 người ở thị trường Bắc Mỹ đã bị ngộ độc phải nhập viện, 8 người thiệt mạng.

V.Kh. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.