Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm khai thác dầu mỏ, khí đốt ngoài khơi

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 28-4, đã ký một sắc lệnh hành pháp dỡ bỏ lệnh cấm khai thác dầu mỏ và khí đốt tại vùng biển ngoài khơi Bắc Cực và Đại Tây Dương. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump dỡ bỏ lệnh cấm khai thác dầu mỏ, khí đốt ngoài khơi. Ảnh: EPA/TTXVN

Tổng thống Mỹ Donald Trump dỡ bỏ lệnh cấm khai thác dầu mỏ, khí đốt ngoài khơi. Ảnh: EPA/TTXVN


Theo ông Trump, sắc lệnh mang tên “Triển khai một chiến lược năng lượng ngoài khơi ưu tiên nước Mỹ” này sẽ giúp mang về hàng tỷ USD cho nước Mỹ và giúp tạo thêm việc làm. Phát biểu trước báo giới, ông Trump nhấn mạnh, nước Mỹ có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, bao gồm trữ lượng lớn dầu thô và khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, chính phủ liên bang lại cấm khai thác tại 94% các khu vực này, làm mất đi của nước Mỹ hàng ngàn cơ hội việc làm và hàng tỷ USD của cải. 

Sắc lệnh của ông Trump là sự đảo ngược lệnh cấm năm 2016 do cựu Tổng thống Obama ban hành và vấp phải chỉ trích từ các nhà hoạt động môi trường.


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”