Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm khai thác dầu mỏ, khí đốt ngoài khơi

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 28-4, đã ký một sắc lệnh hành pháp dỡ bỏ lệnh cấm khai thác dầu mỏ và khí đốt tại vùng biển ngoài khơi Bắc Cực và Đại Tây Dương. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump dỡ bỏ lệnh cấm khai thác dầu mỏ, khí đốt ngoài khơi. Ảnh: EPA/TTXVN

Tổng thống Mỹ Donald Trump dỡ bỏ lệnh cấm khai thác dầu mỏ, khí đốt ngoài khơi. Ảnh: EPA/TTXVN


Theo ông Trump, sắc lệnh mang tên “Triển khai một chiến lược năng lượng ngoài khơi ưu tiên nước Mỹ” này sẽ giúp mang về hàng tỷ USD cho nước Mỹ và giúp tạo thêm việc làm. Phát biểu trước báo giới, ông Trump nhấn mạnh, nước Mỹ có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, bao gồm trữ lượng lớn dầu thô và khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, chính phủ liên bang lại cấm khai thác tại 94% các khu vực này, làm mất đi của nước Mỹ hàng ngàn cơ hội việc làm và hàng tỷ USD của cải. 

Sắc lệnh của ông Trump là sự đảo ngược lệnh cấm năm 2016 do cựu Tổng thống Obama ban hành và vấp phải chỉ trích từ các nhà hoạt động môi trường.


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.