Thổ Nhĩ Kỳ

Mỹ được sử dụng nhiều hơn sân bay quân sự Incirlik

Căn cứ không quân chiến lược Incirlik

Theo tin TTXVN, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Necdet Sezer đã chính thức chấp thuận yêu cầu của Mỹ về việc cho phép Mỹ sử dụng nhiều hơn căn cứ không quân chiến lược Incirlik ở ngoại ô thành phố Adana thuộc miền Nam nước này để tiện cho các chuyến bay chuyên chở đồ hậu cần cho quân đội Mỹ tại Iraq và Afghanistan.
 
 Theo quyết định trên, Mỹ sẽ được phép thực hiện các chuyến bay vận tải dân sự cỡ lớn tới căn cứ không quân Incirlik và sau đó tái phân chia hàng hóa sang các máy bay quân sự để chuyển đến cho quân Mỹ tại Iraq và Afghanistan. Mỹ hiện có 10 máy bay tiếp nhiên liệu được phép hoạt động tại căn cứ không quân trên để hỗ trợ các chiến dịch của quân đội Mỹ tại hai nước này.
 
 Theo nhận định của giới quan sát tại chỗ, việc Tổng thống Sezer đáp ứng yêu cầu của Mỹ là một động thái nhằm cải thiện quan hệ vốn căng thẳng giữa hai nước kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ từ chối cho quân đội Mỹ tiến hành xâm chiếm Iraq từ lãnh thổ của nước này hồi tháng 3-2003.

L.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.