Mỹ: Giám đốc đầu tư của Tập đoàn Stanford bị bắt

Mỹ: Giám đốc đầu tư của Tập đoàn Stanford bị bắt

Theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ ngày 26-2, Giám đốc bộ phận đầu tư của Tập đoàn Tài chính Stanford (SFG) đã bị bắt do liên quan vụ lừa đảo của ông chủ tập đoàn này –Allen Stanford.

Mỹ: Giám đốc đầu tư của Tập đoàn Stanford bị bắt ảnh 1

Các nhà điều tra trước trụ sở SFG

Bà Laura Pendergest-Holt bị cáo buộc khai man với các nhân viên điều tra của Ủy ban Giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC). Hiện SEC đang điều tra các cáo buộc rằng SFG và các công ty con, trong đó có Ngân hàng Quốc tế Stanford (SIB), đã lừa đảo các nhà đầu tư và người gửi tiền đến 8 tỷ USD.

Reuters dẫn nguồn từ Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, trước khi gặp các nhà điều tra của SEC, bà Pendergest-Holt đã gặp các quan chức của SFG để sắp xếp việc khai man, ngăn cản các nhà điều tra. Bà đã không khai mình từng là thành viên ủy ban đầu tư của SIB. Hiện FBI và SEC vẫn đang điều tra vụ lừa đảo của SFG và tỷ phú Stanford vẫn chưa bị bắt.

Q.M.

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Củng cố an ninh Bắc Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24-3 để bàn với Thủ tướng Justin Trudeau về tăng cường quan hệ và củng cố an ninh Bắc Mỹ.

Chuyện đó đây

9 dự án carbon thấp của Việt Nam tham gia CFA

Ngày 27-3, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam thông báo, 9 dự án carbon thấp của Việt Nam đã được chọn để tham gia Chương trình Thúc đẩy tài chính khí hậu (CFA) Việt Nam giai đoạn đầu tiên.