Mỹ: Liên minh chống các hãng công nghệ lớn độc quyền

SGGP

Tờ Wall Street Journal đưa tin, các tổ chức doanh nghiệp nhỏ đã hình thành một liên minh mang tên Small Business Rising (SBR), nhằm kêu gọi nhà chức trách Mỹ siết chặt các chế tài ngăn chặn các hành vi độc quyền của những hãng công nghệ lớn.

Liên minh trên bao gồm Hiệp hội những người bán sách Mỹ, Hiệp hội bán lẻ quốc gia và một số tổ chức doanh nghiệp địa phương tại Mỹ.

Liên minh này đã hoan nghênh kết luận trong báo cáo mới đây của Quốc hội Mỹ, trong đó kêu gọi lực lượng thực thi pháp luật tăng cường hoạt động chống độc quyền và sớm ban hành dự luật về giải thể các công ty công nghệ có hành vi độc quyền.

Theo bà Stacy Mitchell, Giám đốc Institute for Local Self-Reliance - một tổ chức phi lợi nhuận, Amazon hiện được hưởng trung bình 30% doanh thu của các nhà bán lẻ kinh doanh trên nền tảng này.

Small Business Rising nêu rõ, hầu hết nhà bán lẻ không thể kiếm đủ lợi nhuận để hoạt động trên nền tảng Amazon trong hơn 5 năm.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.