Mỹ muốn nối lại đàm phán hòa bình với Taliban

Theo tờ Washington Post, tuần tới, đặc phái viên của Mỹ về Afghanistan và Pakistan, nhà Ngoại giao Marc Grossman, sẽ có chuyến thăm 13 ngày đến Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất, Afghanistan và Qatar. Mục đích của chuyến công du nhằm thúc đẩy tiến trình hòa giải với Taliban tại khu vực này.

Liên quan đến đoạn video quay cảnh lính Mỹ tiểu lên ba thi thể các tay súng Taliban, Lầu Năm góc xác nhận đã xác định danh tính của 2 trong số 4 binh sĩ. Các binh sĩ này thuộc Tiểu đoàn 3, Trung đoàn thủy quân lục chiến 2, đóng quân tại trại Lejeune, Bắc Carolina. Đơn vị này được triển khai đến Afghanistan từ đầu năm ngoái và đã quay về hồi tháng 9 vừa qua.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.