Mỹ: Nổ súng tại trường trung học, ít nhất 8 người chết

SGGP
Ngày 18-5, hãng BBC đưa tin ít nhất 8 người được xác định đã thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Trường Trung học Santa Fe ở ngoại ô TP Houston, bang Texas (Mỹ), buộc nhà chức trách phải ban bố lệnh phong tỏa.
Hãng tin CNN dẫn lời các nhân chứng cho biết một đối tượng bước vào khuôn viên trường, nã đạn bằng khẩu súng trường và sau đó bị bắt. 

Ngoài các nạn nhân thiệt mạng, một số em học sinh bị thương đã được đưa đi cấp cứu. 

Trong tuyên bố đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ: “Những thông tin ban đầu cho thấy tình hình không tốt”. 

Đây là vụ xả súng mới nhất xảy ra tại trường học ở Mỹ trong bối cảnh cơ quan chức năng nước này vẫn đang tranh cãi về quy định về kiểm soát súng đạn và quyền sở hữu súng. 

Trước đó, ngày 11-5, cũng đã xảy ra xả súng ở một trường trung học ở TP Palmdale thuộc bang California.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trường xây dựng 2 đập thủy điện Condor Cliff và La Barrancosa  ở Argentina do CDB cấp vốn

Cơ chế cho vay của Trung Quốc bị cáo buộc “bẫy” nợ

Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất hành tinh, với các khoản tín dụng trực tiếp và thương mại cấp cho hơn 150 quốc gia ước tính 1.500 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 định chế của Mỹ và Đức vừa cho công bố một nghiên cứu nói về cơ chế cho vay của Trung Quốc, với nhiều điều kiện “không mấy chính đáng”.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.