Mỹ sẽ trả đũa vụ tấn công tàu khu trục

>> Tàu chiến Mỹ bị tên lửa nhắm bắn ngoài khơi Yemen

Mỹ cho biết, có nhiều dấu hiệu cho thấy nhóm Houthi nổi dậy ở Yemen chịu trách nhiệm về vụ tấn công vào tàu khu trục UUS Mason và tàu vận tải đổ bộ USS Ponce của Mỹ ngoài khơi Yemen. Mặc dù cả 2 tên lửa chỉ suýt trúng 2 tàu này, song người phát ngôn Hải quân Mỹ, đại tá Jeff Davis cho biết, Mỹ đang xem xét khả năng tấn công trả đũa.

Theo Reuters, các nhóm quân Houthi đã sử dụng xuồng nhỏ để tiến hành cuộc tấn công tên lửa. Mỹ cũng đang điều tra khả năng một trạm radar do Houthi kiểm soát ở Yemen có thể đã định vị cho vụ tấn công.

Cả 2 tên lửa được bắn đi từ lãnh thổ do Houthi kiểm soát. Houthi trước đó đã phủ nhận bất kỳ vai trò nào trong vụ này. Houthi đã lật đổ Tổng thống Yemen Abd Rabbu Mansour al-Hadi vào năm 2014 và từng tấn công vào các mục tiêu của Mỹ. Ngoài ra, tại Yemen, Mỹ còn phải đối đầu với chi nhánh của al-Qaeda.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />