Mỹ sẽ trả đũa vụ tấn công tàu khu trục

>> Tàu chiến Mỹ bị tên lửa nhắm bắn ngoài khơi Yemen

Mỹ cho biết, có nhiều dấu hiệu cho thấy nhóm Houthi nổi dậy ở Yemen chịu trách nhiệm về vụ tấn công vào tàu khu trục UUS Mason và tàu vận tải đổ bộ USS Ponce của Mỹ ngoài khơi Yemen. Mặc dù cả 2 tên lửa chỉ suýt trúng 2 tàu này, song người phát ngôn Hải quân Mỹ, đại tá Jeff Davis cho biết, Mỹ đang xem xét khả năng tấn công trả đũa.

Theo Reuters, các nhóm quân Houthi đã sử dụng xuồng nhỏ để tiến hành cuộc tấn công tên lửa. Mỹ cũng đang điều tra khả năng một trạm radar do Houthi kiểm soát ở Yemen có thể đã định vị cho vụ tấn công.

Cả 2 tên lửa được bắn đi từ lãnh thổ do Houthi kiểm soát. Houthi trước đó đã phủ nhận bất kỳ vai trò nào trong vụ này. Houthi đã lật đổ Tổng thống Yemen Abd Rabbu Mansour al-Hadi vào năm 2014 và từng tấn công vào các mục tiêu của Mỹ. Ngoài ra, tại Yemen, Mỹ còn phải đối đầu với chi nhánh của al-Qaeda.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.