Mỹ: Thu hồi gần 1,6 triệu giường cũi trẻ em

* Singapore: Thu hồi túi chườm nóng/lạnh chứa chất độc

(SGGP 12G).- Công ty Delta của Mỹ từ sáng nay đã cho thu hồi gần 1,6 triệu giường cũi trẻ em sản xuất tại Trung Quốc, Indonesia và đảo Đài Loan (Trung Quốc), sau khi có thông tin 2 trẻ em chết. Công ty không tiết lộ chi tiết về cái chết của 2 trẻ em trên, chỉ cho biết loại giường cũi này hiện không có tại các cửa hiệu nữa. Công ty đã tiếp xúc với Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng để cung cấp các phần thay thế cho những giường cũi khách hàng đã mua từ năm 1995 đến 2005. Một loại cũi bị thu hồi có lỗi ở phần chốt để tăng giảm độ cao thành cũi. Delta cho biết, họ sẽ sớm ra thông báo về việc thu hồi này.

 - Các công ty tại Singapore đã tự thu hồi các túi chườm nóng/lạnh do chứa chất độc. Thay vì dùng chất chống đông không độc là propylene glycol, các công ty này lại sử dụng chất ethylene glycol gây độc. Các loại túi bị thu hồi là Surgipack Soft Hot/Cold Pack Large, Surgipack Soft Hot/Cold Pack Small, Soft R&R Cold/Hot Pack-M, Soft R&R Cold/Hot Pack-L, OSIM uBaby Fever Band, OSIM Shoulder Pad, OSIM uKids Fever Band, OSIM Face Mask, OSIM Eye Mask và OSIM Hot/Col.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây