Mỹ thúc đẩy phát triển năng lượng Mặt trời

SGGP
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm vừa công bố mục tiêu cắt giảm 60% chi phí năng lượng Mặt trời vào năm 2030, đồng thời sẽ chi 128 triệu USD cho việc thúc đẩy phát triển và cắt giảm chi phí triển khai nguồn năng lượng tái tạo này. 

Điện năng lượng mặt trời hiện đang ngày càng phổ biến tại Mỹ. Nguồn: REUTERS

Điện năng lượng mặt trời hiện đang ngày càng phổ biến tại Mỹ. Nguồn: REUTERS

Theo đó, Bộ Năng lượng Mỹ sẽ tập trung vào các dự án nhiệt điện Mặt trời (CSP) để cung cấp năng lượng cho các động cơ hoặc tuabin. 

Bộ trưởng Granholm nói rõ, tại nhiều khu vực của nước Mỹ, năng lượng Mặt trời rẻ hơn than đá và các nhiên liệu hóa thạch khác.

Cùng với những đổi mới về công nghệ và cách thức triển khai, Mỹ có thể cắt giảm hơn một nửa chi phí năng lượng Mặt trời trong vòng một thập niên tới và sẽ hòa năng lượng tái tạo giá rẻ này vào mạng lưới điện quốc gia, tạo thêm nhiều công ăn việc làm và đưa nước Mỹ tiến nhanh hơn tới mục tiêu có 100% điện sạch vào năm 2035 như Tổng thống Biden đã đặt ra. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tây và Trung Phi mất an ninh lương thực

Chương trình Lương thực thế giới (FAO) cho biết, hơn 31 triệu người có thể bị đói trong chuyển giao mùa từ tháng 6 đến tháng 8-2021 ở khu vực Tây và Trung Phi. Con số này “cao hơn năm ngoái hơn 30% và ở mức cao nhất trong gần 10 năm qua”.