Mỹ thúc đẩy phát triển năng lượng Mặt trời

SGGP
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm vừa công bố mục tiêu cắt giảm 60% chi phí năng lượng Mặt trời vào năm 2030, đồng thời sẽ chi 128 triệu USD cho việc thúc đẩy phát triển và cắt giảm chi phí triển khai nguồn năng lượng tái tạo này. 

Điện năng lượng mặt trời hiện đang ngày càng phổ biến tại Mỹ. Nguồn: REUTERS

Điện năng lượng mặt trời hiện đang ngày càng phổ biến tại Mỹ. Nguồn: REUTERS

Theo đó, Bộ Năng lượng Mỹ sẽ tập trung vào các dự án nhiệt điện Mặt trời (CSP) để cung cấp năng lượng cho các động cơ hoặc tuabin. 

Bộ trưởng Granholm nói rõ, tại nhiều khu vực của nước Mỹ, năng lượng Mặt trời rẻ hơn than đá và các nhiên liệu hóa thạch khác.

Cùng với những đổi mới về công nghệ và cách thức triển khai, Mỹ có thể cắt giảm hơn một nửa chi phí năng lượng Mặt trời trong vòng một thập niên tới và sẽ hòa năng lượng tái tạo giá rẻ này vào mạng lưới điện quốc gia, tạo thêm nhiều công ăn việc làm và đưa nước Mỹ tiến nhanh hơn tới mục tiêu có 100% điện sạch vào năm 2035 như Tổng thống Biden đã đặt ra. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />