Mỹ thúc giục người dân tiêm phòng cúm mùa

SGGP
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ Rochelle Walensky kêu gọi người dân từ 6 tháng tuổi trở lên nên tiêm phòng cúm, khi các quan chức y tế chuẩn bị cho một mùa cúm nghiêm trọng. 

 Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng cúm mùa cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh tư liệu: TTXVN

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng cúm mùa cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh tư liệu: TTXVN

Số liệu của CDC cho biết mùa cúm vừa qua, cả nước Mỹ chỉ có khoảng 2.000 ca, giảm kỷ lục so với con số 35 triệu ca ở mùa cúm 2019-2020. Theo các chuyên gia y tế cộng đồng, mức độ dịch cúm thấp vào năm ngoái có thể do các biện pháp phòng ngừa Covid-19, song điều này khiến người dân Mỹ giảm miễn dịch cúm.

Bà Walensky kêu gọi người dân Mỹ tiêm phòng cả Covid-19 và bệnh cúm, cho rằng việc tiêm chủng không chỉ quan trọng để chấm dứt đại dịch mà còn giúp ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm khác.

Mặc dù việc tiêm phòng cúm ở người lớn đã tăng lên ở hai mùa cúm gần đây, bà Walensky bày tỏ lo ngại về tỷ lệ trẻ em tiêm phòng cúm lại giảm 5% và nói rằng bệnh cúm có thể đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (phải) và Thủ tướng Sanna Marin trong cuộc họp báo tại Helsinki, sau khi ông Sauli Niinisto công bố chính thức quyết định bắt đầu tiến trình gia nhập NATO của Phần Lan, ngày 15-5-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Ngày 16-5 theo giờ địa phương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), một lần nữa cáo buộc hai nước Bắc Âu không thể đưa ra lập trường rõ ràng về việc chống khủng bố.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Giới trẻ châu Phi tích cực chống rác thải nhựa

Một chương trình tiểu học có tên Captain Fanplastic đang sử dụng cách kể chuyện, truy tìm kho báu và đồ thủ công sáng tạo để giáo dục trẻ nhỏ ở Nam Phi về rác thải nhựa. Chương trình là đứa con tinh thần của SoapBox có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi.