Mỹ thưởng 300.000 USD cho người hỗ trợ SEC

SGGP
Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) vừa trao thưởng hơn 300.000 USD cho một người tố giác, vốn làm việc trong ngành kiểm toán, vì đã hỗ trợ cơ quan này trong việc phát hiện và xử lý hành vi vi phạm quy định kiểm toán.

Người đứng đầu Văn phòng Tiếp nhận tố cáo thuộc SEC, bà Jane Norberg, nhấn mạnh, việc trao thưởng này là một minh chứng về vai trò quan trọng của các chuyên gia kiểm toán trong việc hỗ trợ thực thi pháp luật của SEC, đặc biệt là khi một thực thể tìm cách cản trở cuộc điều tra của cơ quan này.

Bà cho rằng, những người tố cáo có sự đóng góp đặc biệt, giúp cho các nhân viên thực thi pháp luật hoàn thành nhiệm vụ. Đây là lần thứ 4, SEC trao tiền thưởng cho người tố giác có trách nhiệm kiểm toán nội bộ hoặc giám sát kiểm toán. Tiền thưởng cho người tố giác được lấy từ một quỹ bảo vệ các nhà đầu tư do Quốc hội Mỹ thành lập. Ngân sách của quỹ này hoàn toàn được trích từ các khoản tiền phạt mà thực thể vi phạm nộp cho SEC.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Trung Quốc chuẩn bị phóng tên lửa khí methane

Tên lửa mang tên Zhuque-2 (Chu Tước-2, ảnh) của Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Landspace dự kiến phóng trước giữa tháng này từ sa mạc Gobi ở Nội Mông. Theo Báo South China Morning Post, nếu thành công, đây sẽ là tên lửa đốt bằng methane đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo.