Mỹ thưởng 300.000 USD cho người hỗ trợ SEC

SGGP
Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) vừa trao thưởng hơn 300.000 USD cho một người tố giác, vốn làm việc trong ngành kiểm toán, vì đã hỗ trợ cơ quan này trong việc phát hiện và xử lý hành vi vi phạm quy định kiểm toán.

Người đứng đầu Văn phòng Tiếp nhận tố cáo thuộc SEC, bà Jane Norberg, nhấn mạnh, việc trao thưởng này là một minh chứng về vai trò quan trọng của các chuyên gia kiểm toán trong việc hỗ trợ thực thi pháp luật của SEC, đặc biệt là khi một thực thể tìm cách cản trở cuộc điều tra của cơ quan này.

Bà cho rằng, những người tố cáo có sự đóng góp đặc biệt, giúp cho các nhân viên thực thi pháp luật hoàn thành nhiệm vụ. Đây là lần thứ 4, SEC trao tiền thưởng cho người tố giác có trách nhiệm kiểm toán nội bộ hoặc giám sát kiểm toán. Tiền thưởng cho người tố giác được lấy từ một quỹ bảo vệ các nhà đầu tư do Quốc hội Mỹ thành lập. Ngân sách của quỹ này hoàn toàn được trích từ các khoản tiền phạt mà thực thể vi phạm nộp cho SEC.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.