Mỹ, Trung Quốc siết cấm vận Triều Tiên

Reuters ngày 19-1 đưa tin, các nhà ngoại giao của LHQ đã xác nhận việc Mỹ, Trung Quốc đạt được thỏa thuận mở rộng các lệnh trừng phạt hiện đang áp dụng với CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) liên quan đến việc nước này tiến hành thử tên lửa tháng 12 năm ngoái.

Đây là kết quả đạt được sau nhiều tuần đàm phán căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, với sự tham dự của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và người đồng cấp Trung Quốc Dương Khiết Trì. Trước đó, Mỹ đã đề xuất tăng cường các biện pháp trừng phạt mới nhưng Trung Quốc một mực phản đối.

Trong khi đó, New York Times cho biết, Triều Tiên đang di chuyển các bệ phóng tên lửa di động đi khắp đất nước. Một số bệ phóng chở tên lửa thế hệ mới hỏa lực mạnh.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.