Mỹ và EU kiện Trung Quốc lên WTO

Theo Reuters, Mỹ và EU ngày 23-6 đã chính thức nộp hồ sơ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), yêu cầu ngăn chặn việc Trung Quốc áp đặt các biện pháp hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghiệp thô, tức vi phạm các cam kết của nước này khi gia nhập WTO năm 2001.

Giai đoạn đầu, Mỹ và EU sẽ đàm phán với Trung Quốc trong 60 ngày dưới sự giám sát của đại diện WTO. Nếu thất bại, vụ việc sẽ được WTO xem xét.

Các quan chức Mỹ và EU cho biết, các biện pháp hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghiệp thô của Trung Quốc đã phá vỡ nguyên tắc cạnh tranh, làm gia tăng giá cả toàn cầu, gây trở ngại cho nền kinh tế các nước đang trong thời kỳ suy thoái...

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây