Mỹ và EU kiện Trung Quốc lên WTO

Theo Reuters, Mỹ và EU ngày 23-6 đã chính thức nộp hồ sơ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), yêu cầu ngăn chặn việc Trung Quốc áp đặt các biện pháp hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghiệp thô, tức vi phạm các cam kết của nước này khi gia nhập WTO năm 2001.

Giai đoạn đầu, Mỹ và EU sẽ đàm phán với Trung Quốc trong 60 ngày dưới sự giám sát của đại diện WTO. Nếu thất bại, vụ việc sẽ được WTO xem xét.

Các quan chức Mỹ và EU cho biết, các biện pháp hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghiệp thô của Trung Quốc đã phá vỡ nguyên tắc cạnh tranh, làm gia tăng giá cả toàn cầu, gây trở ngại cho nền kinh tế các nước đang trong thời kỳ suy thoái...

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.