Mỹ và EU kiện Trung Quốc lên WTO

Theo Reuters, Mỹ và EU ngày 23-6 đã chính thức nộp hồ sơ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), yêu cầu ngăn chặn việc Trung Quốc áp đặt các biện pháp hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghiệp thô, tức vi phạm các cam kết của nước này khi gia nhập WTO năm 2001.

Giai đoạn đầu, Mỹ và EU sẽ đàm phán với Trung Quốc trong 60 ngày dưới sự giám sát của đại diện WTO. Nếu thất bại, vụ việc sẽ được WTO xem xét.

Các quan chức Mỹ và EU cho biết, các biện pháp hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghiệp thô của Trung Quốc đã phá vỡ nguyên tắc cạnh tranh, làm gia tăng giá cả toàn cầu, gây trở ngại cho nền kinh tế các nước đang trong thời kỳ suy thoái...

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.