Năm 2010: Xóa hết nhà dột, nhà tạm

Chiều qua 19-5, tại Hà Nội, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ LĐTB-XH, Ủy ban Dân tộc, Bộ Xây dựng phối hợp với các bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc bàn về việc tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà dột nát cho hộ nghèo.

Khởi động từ năm 2000, tính đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp đã thu được trên 2.090 tỷ đồng. Bằng nguồn quỹ này đã xây dựng được 776.742 căn nhà cho hộ nghèo, trong đó xây mới hơn 630.000 hộ, sửa chữa 146.193 hộ. Phấn đấu đến năm 2010 xóa hết nhà dột, nhà tạm cho người nghèo.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn