Năm 2010: Xóa hết nhà dột, nhà tạm

Chiều qua 19-5, tại Hà Nội, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ LĐTB-XH, Ủy ban Dân tộc, Bộ Xây dựng phối hợp với các bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc bàn về việc tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà dột nát cho hộ nghèo.

Khởi động từ năm 2000, tính đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp đã thu được trên 2.090 tỷ đồng. Bằng nguồn quỹ này đã xây dựng được 776.742 căn nhà cho hộ nghèo, trong đó xây mới hơn 630.000 hộ, sửa chữa 146.193 hộ. Phấn đấu đến năm 2010 xóa hết nhà dột, nhà tạm cho người nghèo.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn