Năm 2010: Xóa hết nhà dột, nhà tạm

Chiều qua 19-5, tại Hà Nội, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ LĐTB-XH, Ủy ban Dân tộc, Bộ Xây dựng phối hợp với các bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc bàn về việc tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà dột nát cho hộ nghèo.

Khởi động từ năm 2000, tính đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp đã thu được trên 2.090 tỷ đồng. Bằng nguồn quỹ này đã xây dựng được 776.742 căn nhà cho hộ nghèo, trong đó xây mới hơn 630.000 hộ, sửa chữa 146.193 hộ. Phấn đấu đến năm 2010 xóa hết nhà dột, nhà tạm cho người nghèo.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn