Năm 2012, tăng nguy cơ lừa đảo trực tuyến

(SGGP).- Theo hệ thống giám sát virus của Công ty An ninh mạng Bkav, trong năm 2011 đã có 64,2 triệu lượt máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus; trung bình một ngày đã có hơn 175.000 máy tính bị nhiễm virus.

Năm 2011 đã có 38.961 dòng virus xuất hiện mới, lây lan nhiều nhất là virus W32.Sality.PE, khi lây nhiễm trên 4,2 triệu lượt máy tính.

Cũng trong năm 2011, đã có 2.245 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam bị tấn công. Tấn công cướp tên miền của các doanh nghiệp diễn ra liên tiếp. Nguy hiểm hơn là nhiều cuộc tấn công âm thầm, cài đặt các virus gián điệp đánh cắp tài liệu của các cơ quan quan trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Cuối năm 2011, Bkav đã ghi nhận sự xuất hiện của các dòng virus lần đầu tiên phát tán qua Facebook chat. Trên môi trường mạng xã hội như Facebook hay Twitter, năm 2011 còn xuất hiện hàng loạt vụ giả mạo người nổi tiếng để lừa đảo.

Theo Bkav, năm 2012 sẽ tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ của virus trên điện thoại di động. Nhiều cư dân mạng sẽ tiếp tục bị lừa đảo trực tuyến trong năm 2012.  

TR.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

YADEA Global hợp tác với ADAC SE thúc đẩy chiến lược kinh doanh toàn cầu

Thương hiệu xe máy điện YADEA Global đã công bố quan hệ hợp tác với ADAC SE (Allgemeiner Deutscher Automobil-Club e.V - Hiệp hội xe lớn nhất Châu Âu có trụ sở ở Munich tại nước Đức), nhằm thúc đẩy chiến lược mở rộng phát triển kinh doanh toàn cầu và chinh phục các thị trường khó tính như Châu Âu.