Năm 2013: GDP các nước mới nổi vượt các nước phát triển

Hãng tin AFP ngày 8-1 dẫn dự báo của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho thấy trong năm 2013, tổng sản phẩm quốc nội các nước mới nổi sẽ lần đầu tiên vượt các nước công nghiệp phát triển. IMF cho rằng tổng GDP các nền kinh tế mới nổi trong năm 2013 sẽ đạt 44.123 tỷ USD, trong khi tổng GDP các nền kinh tế phát triển 42.712 tỷ USD.

IMF dự báo đến năm 2017, GDP của các nền kinh tế mới nổi sẽ cao hơn khoảng 10.000 tỷ USD và mức chênh lệch này sẽ ngày càng tăng. Theo IMF, các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc và các nước thành viên ASEAN đạt tỷ lệ tăng trưởng cao trong khi các nước phát triển như Mỹ, châu Âu và Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.