Nắm bắt tình hình dịch bệnh qua ứng dụng “1022 Tây Ninh”

SGGP
UBND tỉnh Tây Ninh vừa cho ra mắt ứng dụng “1022 Tây Ninh” để toàn bộ công dân, tổ chức có thể nắm bắt tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, cũng như phản ánh các ý kiến của mình. 

Thông qua ứng dụng này, các cơ quan chức năng có thể nhận được cảnh báo ngay lập tức khi có người đang cách ly ra khỏi vùng cách ly, xác định được vị trí, đường đi và địa điểm của bệnh nhân hoặc người bị cách ly, để cơ quan chức năng kịp thời khoanh vùng, cách ly; đồng thời, xác định được các đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân, để có biện pháp về y tế kịp thời.

Ngoài ra, toàn bộ công dân, tổ chức, doanh nghiệp thông qua ứng dụng này có thể phản ánh các vấn đề bất cập trong cuộc sống, trên tất cả lĩnh vực như giao thông, hạ tầng, dịch bệnh, đất đai, vi phạm pháp luật, an ninh trật tự, môi trường, đô thị... để các cơ quan chức năng nắm và xử lý. 

Người dân Tây Ninh tải ứng dụng bằng cách vào CH Play (đối với máy sử dụng Android) hoặc AppStore (đối với máy sử dụng iOS) và tìm từ khóa 1022 Tây Ninh, sau đó tải về máy để sử dụng. Ứng dụng “1022 Tây Ninh” là một cấu phần chính trong Đô thị thông minh mà tỉnh này đang tập trung xây dựng.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

Vượt qua 12 nhóm tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo mật, hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1, cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do Tập đoàn CMC cấp.
" />