Hiếu cho biết, ngày 8-10 sẽ ra Thái Bình, còn bạn Nguyễn Tất Minh cũng sẽ ra Hà Nội học.
Thời gian qua, câu chuyện của em Ngô Văn Hiếu cõng bạn Nguyễn Tất Minh (bị khuyết tật) tới trường suốt 10 năm học đã gây xúc động trong cộng động mạng xã hội và báo chí.
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Hiếu thi khối B đạt 28,15 điểm (Toán: 9,4, Hóa: 9,75, Sinh: 9), còn Minh thi khối A đạt 28,1 (Toán: 9,6, Lý: 9,25, Hóa: 9,25). Với số điểm của mình, Minh đỗ vào Khoa Công nghệ thông tin (Đại học Bách khoa Hà Nội); còn Hiếu không thể vào Đại học Y Hà Nội (nguyện vọng 1) như mơ ước vì thiếu 0,25 điểm, nhưng đậu vào Trường Đại học Y Thái Bình (nguyện vọng 2).
Hiếu chia sẻ: “Cháu rất cảm ơn báo chí, cảm ơn cộng đồng mạng đã quan tâm việc cháu không đủ điểm vào Đại học Y Hà Nội. Nhưng thực sự là cháu không buồn, cháu chỉ buồn vì từ ngày mai không được đồng hành cùng bạn Minh, không được cõng bạn Minh tới trường nữa”.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Mang quà đến với người dân Bình Định, cùng đón tết an vui
-
Chiến dịch Xuân tình nguyện 2021: Sẻ chia và an toàn
-
Đặt trước cả năm mới mua được cặp chân gà Đông Tảo ăn tết giá hàng chục triệu đồng
-
Di sản kiến trúc - Hồn cốt đô thị
-
Tuổi trẻ TPHCM ra quân tình nguyện mùa xuân
-
Người giữ hương vị men rừng rượu cần ở miền Tây Quảng Ngãi
-
Ứng phó rét hại, không để trâu, bò tiếp tục chết rét
-
Hỗ trợ người yếu thế vươn lên trong cuộc sống
-
Bến Tre: Kỷ niệm 61 năm ngày Bến Tre Đồng khởi
-
Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng