Nâng cao dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú ở Gia Lai

SGGPO
Sau hơn một năm triển khai áp dụng dự án “Bữa ăn học đường”, Sở GD- ĐT tỉnh Gia Lai tiếp tục phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức buổi tập huấn nâng cao năng lực xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho các trường tiểu học bán trú tại địa phương.

Ngày 13-10 vừa qua, buổi tập huấn “Nâng cao năng lực xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” diễn ra với sự tham dự của PGS - TS - Bác sĩ Bùi Thị Nhung, đại diện Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế); Bà Lê Thị Thường, Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai và đại diện 80 trường tiểu học bán trú, dự kiến tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Bữa ăn học đường” – Dự án cải thiện dinh dưỡng cho học sinh tiểu học được Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu và khởi xướng từ năm 2012, hưởng ứng Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng và Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011- 2030.

Nâng cao dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú ở Gia Lai ảnh 1 Bộ áp phích “Ba phút thay đổi nhận thức” là công cụ hỗ trợ nhà trường trong công tác giáo dục dinh dưỡng cho các em
Dự án nhận được sự tư vấn và hỗ trợ về mặt chuyên môn từ Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) và sự phối hợp từ Bộ GD-ĐT trong công tác triển khai đến các trường thông qua hội nghị triển khai Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Kết quả triển khai dự án tính đến tháng 9-2018 có 2.923 trường tiểu học bán trú tại 44 tỉnh thành trên toàn quốc đã và đang áp dụng phần mềm trong công tác chuẩn bị thực đơn, trong đó có tỉnh Gia Lai.

Nâng cao dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú ở Gia Lai ảnh 2 PGS- TS Bác sĩ Bùi Thị Nhung chia sẻ về tình trạng dinh dưỡng tiểu học và những lợi ích thiết thực của dự án Bữa ăn học đường
Sau hơn một năm triển khai thực hiện, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai tiếp tục phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao năng lực xây dựng thực đơn bán trú thông qua Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc dự án “Bữa ăn học đường”.

Tại buổi tập huấn, Ban Quản lý dự án đã giới thiệu đến các trường Bộ thực đơn mẫu cho khu vực miền Trung, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cũng như nguồn thực phẩm tại địa phương. Dựa vào thực đơn này, các thầy cô sẽ thực hành chuẩn bị những thực đơn mới đảm bảo cân bằng dinh dưỡng bằng phần mềm của dự án. Trong suốt quá trình thực hành thao tác, Ban Dự án trực tiếp hướng dẫn và giải đáp thắc mắc để các thầy cô có thể thao tác thành thạo sau buổi tập huấn.

Nâng cao dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú ở Gia Lai ảnh 3 Khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng được chuẩn bị theo Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc dự án Bữa ăn học đường
Song song đó, Bà Lê Thị Thường,  Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học cũng chỉ đạo các trường áp dụng bộ áp phích minh họa “Ba phút thay đổi nhận thức” cho học sinh trước mỗi giờ ăn. Thông qua những thông tin dinh dưỡng được minh họa trực quan sinh động, đây là công cụ hỗ trợ nhà trường giáo dục kiến thức dinh dưỡng và lợi ích thực phẩm cho học sinh, giúp các em hình thành sự yêu thích đối với thực phẩm, từ đó xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh.

PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Cùng với các chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại đang ứng biến linh hoạt trong việc hỗ trợ giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp cầm cự sản xuất trong thời điểm dịch bệnh.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Tự giới thiệu

Thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021

SCGP, đơn vị cung cấp các giải pháp bao bì tiêu dùng đa quốc gia hàng đầu, phối hợp Tập đoàn SCG, Công ty cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI), Công ty cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Nhựa Duy Tân) và Công ty cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO) vừa công bố Cuộc thi Thiết kế Bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021 dành cho sinh viên Việt Nam, với chủ đề “Vươn tầm sáng tạo” cùng tổng trị giá các giải đến 120 triệu đồng. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế