Nặng lòng trước khó khăn của nhân dân để làm tốt trách nhiệm

Tối 1-6, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức lễ tuyên dương các cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lễ tuyên dương nằm trong chuỗi hoạt động về nguồn mang tên hành trình “Tự hào Tổ quốc tôi”, do Đảng ủy khối tổ chức tại TP Hải Phòng.

Dự lễ tuyên dương có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM: Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ trân trọng những tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuyên dương. Theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, việc học tập và làm theo Bác là sự phấn đấu và là nỗ lực cống hiến hết mình vì nước, vì cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân. Đó còn là phát huy ý chí tự lực, tự cường, có khát vọng vươn lên mạnh mẽ của mỗi cá nhân, tập thể. Đó còn là những trăn trở, biết nặng lòng trước cuộc sống còn khó khăn, vất vả của nhân dân để ở từng vị trí công tác, từng cơ quan, đơn vị phải làm tốt nhất trách nhiệm của mình.

Đồng chí cũng mong muốn, mỗi đảng viên tiếp tục năng động, đổi mới, sáng tạo hơn nữa và quan tâm đến đúc kết thực tiễn, cung cấp thực tiễn bằng những mô hình, giải pháp mới đột phá.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê tin tưởng, toàn Đảng bộ khối tiếp tục lan tỏa sâu rộng các tấm gương tiêu biểu của khối, góp phần phát huy giá trị tư tưởng, truyền thống đoàn kết, nhân ái nghĩa tình của nhân dân TPHCM; xây dựng lối sống, nếp nghĩ, văn hóa ứng xử làm nên những nét đặc trưng của thành phố mang tên Bác. “Học và làm theo Bác còn là không ngừng rèn luyện đạo đức, phẩm chất cách mạng, tính nêu gương, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương của Đảng và khắc phục những hạn chế, yếu kém”, đồng chí nhấn mạnh; đồng thời lưu ý, học và làm theo Bác phải thật trong sáng, vô tư, bằng sự thôi thúc của bản thân. 

Năm 2022, Đảng bộ khối có 88 tập thể, 121 cá nhân được tuyên dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó Ban Thường vụ Đảng ủy khối giới thiệu và được Thành ủy TPHCM biểu dương 5 tập thể, 10 cá nhân; đồng thời xét biểu dương cấp khối đối với 83 tập thể và 111 cá nhân. Tại buổi lễ, Đảng ủy khối cũng chúc mừng 10 cá nhân được Thành ủy TPHCM tuyên dương và tuyên dương 111 cá nhân điển hình tiêu biểu cấp khối. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh: HCMCPV

Kỷ niệm lần thứ 74 Ngày Cộng hòa Ấn Độ

Sáng 2-2, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 74 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26-1-1950 - 26-1-2023).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.