Nâng niu những điều tử tế

Sự bùng nổ internet, truyền thông xã hội trở thành làn sóng cuốn hút mọi người vào ma trận thông tin thật - giả, tích cực - tiêu cực. Trước hàng loạt thông tin xấu, giả đầy rẫy xuất hiện mỗi ngày, nhiều người trẻ đã lập nên các trang mạng xã hội chia sẻ câu chuyện đẹp.
Nâng niu những điều tử tế

Với họ, tấm “hộ chiếu công nghệ” chính là sử dụng những công cụ công nghệ đơn giản nhất, đến được với nhiều bạn trẻ nhất.

“Hình ảnh đôi bàn tay khuyết tật của bé Su Mai Hoa (Hà Giang) may mắn đến với bác sĩ Nguyễn Xuân Anh tại TPHCM, ngay lập tức, người bác sĩ quyết định dành tặng bé “một bàn tay mới” - phẫu thuật miễn phí cho em, với điều kiện gia đình đưa em vào thành phố. Lòng tốt lại tiếp tục được kết nối, chàng trai trẻ Lê Quang Long (người có nhiều năm gắn bó, làm việc thiện nguyện tại Hà Giang, hiện sống ở TPHCM) đã hỗ trợ, lo cho gia đình bé từ Hà Giang vào TPHCM và chăm sóc bé những ngày ở bệnh viện... “Sài Gòn thương tặng con” là dòng chữ đầy xúc động được bác sĩ viết trên đôi tay đang được băng bó của Mai Hoa sau ca phẫu thuật…” (ảnh).

Câu chuyện cảm động trên được kể lại ở trang “Việc tử tế”. Những vòng tay của cộng đồng chung sức kết nối đã tạo nên điều kỳ diệu cho em bé vùng cao, khiến người đọc ấm lòng.

Bên cạnh Fanpage Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp ở nhiều quận huyện, đơn vị, có hàng chục trang mạng xã hội khác do chính bạn trẻ tạo nên, duy trì, đang từng ngày góp nhặt, sẻ chia những điều bình dị trong cuộc sống để nhắc nhớ mọi người về tình yêu cuộc sống. Đó là trang Sài Gòn tánh kỳ (từ năm 2018, hiện có hơn 130.000 lượt theo dõi) chia sẻ những câu chuyện “bao đồng” giúp đỡ người khác nơi thành phố đầy tình người này. Đó là trang Việc tử tế (hơn 777.000 lượt theo dõi), Cổ động (hơn 471.000 lượt theo dõi), Sài Gòn nghen (1,7 triệu lượt theo dõi)…

Mạng xã hội vốn dĩ là nơi tốt - xấu đan xen, chỉ mong rằng sẽ có thêm các trang tin tử tế do các bạn trẻ lập nên, mang đến nhiều câu chuyện đẹp, thông tin tích cực.

Tin cùng chuyên mục