Nắng nóng trở lại, có nơi “đặc biệt gay gắt”

Trong vài ngày tới, một đợt nắng nóng sẽ xuất hiện ở miền Bắc và kéo dài xuống miền Trung, có nơi nắng nóng “đặc biệt gay gắt” (nhiệt độ trên 40 độ C). Miền Nam đang dần vào mùa mưa nhưng vẫn nắng nóng cục bộ. 
Nắng nóng trở lại, có nơi “đặc biệt gay gắt” ảnh 1

Hình ảnh quan trắc viên ở Trạm Khí tượng Cúc Phương (Ninh Bình) đang đo dữ liệu thời tiết để truyền về trung tâm ở Trung ương tính toán, phân tích. Ảnh theo Trung tâm DBKTTVQG

Chiều 7-5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia công bố nhận định tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới. 

Đáng lưu ý, tại khu vực Nam bộ và Tây Nguyên từ ngày 8 đến 14-5, hình thái chủ đạo là ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong đó, từ ngày 11 đến 14-5, Nam bộ nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, riêng chiều tối mai (8-5), Nam bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trong 10 ngày tới, hiện tượng xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu thế giảm dần.

Trong khi đó, tại miền Bắc của nước ta, những ngày mưa gió đang tạm lui, một đợt nắng nóng đang tới. Trong các ngày 8 và 9-5, khu vực Tây Bắc của Bắc bộ sẽ có nắng nóng. Từ ngày 11-5 trở đi, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng đến nắng nóng gay gắt. 

Tương tự, ở Trung bộ cũng có nắng nóng đến nắng nóng gay gắt trong những ngày tới, riêng Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ sẽ có nắng nóng “đặc biệt gay gắt”.

Theo các chuyên gia khí tượng, do thời tiết đang giao mùa nên vào các ngày xuất hiện nắng nóng, buổi chiều thường có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét và mưa đá. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Hôm nay 24-5, Quốc hội sẽ nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về tiếp tục thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 (về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội). Theo nhiều hiệp hội, chuyên gia, việc tiếp tục thực hiện chính sách này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay để kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất. 

Bút Sài Gòn

Làm rốt rẻng

 - Theo nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế, lượng khách Australia đến xứ mình đang tăng lên. Họ chọn đến Việt Nam do chi phí rẻ, có đường bay thẳng, thức ăn ngon. Sắp tới, khi thời hạn thị thực (visa) được kéo dài hơn, khách ngoại nhiều nước sẽ tấp nập đổ tới?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.