Ông Nguyễn Ngọc Giao, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ TP Quảng Ngãi, chia sẻ: “Từ khi kích hoạt khu cách ly tại doanh trại Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi, ngày 9-5 đến nay, thì mỗi ngày Đội tình nguyện viên phục vụ 2 bữa cơm trưa và chiều tối với 120 suất/bữa, mỗi bữa nấu hơn 30kg gạo. Chúng tôi không trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch nhưng sẽ là hậu phương vững chắc để giúp người dân an tâm thực hiện cách ly, đảm bảo phòng, chống Covid-19”.

Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ TP Quảng Ngãi đã được cơ sở dịch vụ nấu ăn cho mượn địa điểm để làm điểm nấu cơm phục vụ khu cách ly. Đội tình nguyện có 45 thành viên, các thành viên có thể là cán bộ, công nhân viên về hưu, nội trợ gia đình,… chia nhau thời gian đến hỗ trợ điểm nấu cơm trên tinh thần tự nguyện.
Đến 8 giờ sáng, bộ đội đến điểm nấu cơm để nhận các suất cơm được đóng cẩn thận đến khu cách ly, trong lúc đó, đội tình nguyện viên lại tiếp tục mang phần quà do các mạnh thường quân các nơi hỗ trợ đến cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.
Ông Giao cho biết: “Bà con bị bệnh tật, điều kiện gia đình khó khăn, không đi làm được do ảnh hưởng dịch Covid-19, chúng tôi sẽ phát quà hỗ trợ cho bà con. Hiện có 70 suất quà bao gồm mì tôm, gạo, dầu ăn, nước mắm, bột nêm, đường trắng, các tình nguyện viên sẽ đến tận nhà để phát hỗ trợ”.
Bà Trần Thị Hoa (thôn Điện An 4, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa) vui mừng khi nhận được sự giúp đỡ từ Đội tình nguyện viên, bà Hoa sống một mình trong căn nhà cấp 4 đã cũ nát, bà Hoa đi nhặt ve chai để bán mỗi ngày. Bà nói: “Có sự hỗ trợ của Đội tình nguyện viên, tôi đỡ phần nào khó khăn và có bữa cơm ăn qua ngày”.

Ông Phan Hữu Tùng (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) nuôi 2 con nhỏ, đứa lớp 6 và lớp 9, ông làm nghề phụ hồ, dịch bệnh nên công việc của ông Tùng gặp khó khăn, Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ TP Quảng Ngãi hỗ trợ phần quà, gồm mì tôm, gạo, dầu ăn,… chia sẻ vất vả với ông Tùng, vượt qua thời điểm dịch Covid-19.
Ông Đỗ Thanh Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Quảng Ngãi cho biết: “Các tình nguyện viên đều là các cô, chú lớn tuổi, về hưu, họ có thời gian nhiều hơn và kinh tế ổn định, quan trọng là tấm lòng đối với công tác tình nguyện. Có những hoàn cảnh khi đội tình nguyện đến thăm, các cô, chú thấy tội quá nên đã bỏ tiền túi ra để giúp đỡ thêm. Nên khi nghe nấu cơm hỗ trợ khu cách ly, ai nấy cũng dành thời gian tham gia nhiệt tình”.
Không chỉ nấu cơm, các tình nguyện viên còn xuống chợ đầu mối, vườn rau của nông dân để xin thêm rau xanh, bí đao, cà tím cho người dân ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) đang thực hiện phong tỏa theo quy định.
Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Mặt trận, Hội Đoàn thể, UBND xã Nghĩa Dũng (TP Quảng Ngãi) đã vận động hỗ trợ cho thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ khoảng 200kg gạo, dầu ăn, nước tương và 450kg rau các loại.


















Các tin, bài viết khác
-
Hà Nội: Doanh nghiệp thành lập mới giảm 10%, doanh nghiệp giải thể tăng 13%
-
Bình Định: Chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ gần 12ha rừng bị tàn phá, lấn chiếm
-
Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL: 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại và chờ gặp thẩm phán
-
Hà Nội chi hơn 100 tỷ đồng làm hầm đường bộ xuyên qua đê sông Hồng
-
“Đỏ mắt” tìm nhà ở xã hội
-
Đồng Nai: Giao 1.100 thửa đất công cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý
-
Kon Tum: Xóa bỏ 14 hủ tục, phong tục không còn phù hợp
-
Hậu Giang: Tiếp tục sạt lở ven sông Hậu
-
Chậm bàn giao mặt bằng thi công cầu Nhơn Trạch
-
Xử phạt công ty xả thải ra môi trường gần 600 triệu đồng