Nestle hủy lượng mì Maggi do nhiễm chì

Tập đoàn Nestle ngày 16-6 cho biết sẽ hủy lượng mì ăn liền hiệu Maggi trị giá hơn 50 triệu USD do thiếu an toàn.

Trước đó, qua điều an toàn thực phẩm tại Ấn Độ, các cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện mì ăn liền Maggi có lượng chì vượt mức cho phép và cáo buộc Nestle không tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm. Ấn Độ chiếm 80% thị trường mì ăn liền của Nestle. Công ty Nestle cho biết đã thu hồi các loại mì không đạt tiêu chuẩn ra khỏi các kệ hàng và kho lưu trữ trong các nhà máy và các nhà phân phối. Hồi đầu tháng này, Nestle đã bắt đầu rút thương hiệu Maggi khỏi hệ thống cửa hàng.

Nestle đang kháng cáo với lệnh ở tòa án tối cao thành phố Mumbai, Ấn Độ cấm bán mì ăn liền Maggi và yêu cầu xem kết quả thử nghiệm để sớm đưa mì Maggi trở lại.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.