Nestle hủy lượng mì Maggi do nhiễm chì

Tập đoàn Nestle ngày 16-6 cho biết sẽ hủy lượng mì ăn liền hiệu Maggi trị giá hơn 50 triệu USD do thiếu an toàn.

Trước đó, qua điều an toàn thực phẩm tại Ấn Độ, các cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện mì ăn liền Maggi có lượng chì vượt mức cho phép và cáo buộc Nestle không tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm. Ấn Độ chiếm 80% thị trường mì ăn liền của Nestle. Công ty Nestle cho biết đã thu hồi các loại mì không đạt tiêu chuẩn ra khỏi các kệ hàng và kho lưu trữ trong các nhà máy và các nhà phân phối. Hồi đầu tháng này, Nestle đã bắt đầu rút thương hiệu Maggi khỏi hệ thống cửa hàng.

Nestle đang kháng cáo với lệnh ở tòa án tối cao thành phố Mumbai, Ấn Độ cấm bán mì ăn liền Maggi và yêu cầu xem kết quả thử nghiệm để sớm đưa mì Maggi trở lại.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.