Tổng giám đốc PMU 18 cá độ bóng đá 1,8 triệu USD

Nếu không có mặt tại cơ quan, ông Bùi Tiến Dũng sẽ bị kỷ luật

Tổng giám đốc Bùi Tiến Dũng (mặc comlê, đứng giữa). Ảnh: TTO.

Liên quan đến nghi can cá độ bóng đá tới 1,8 triệu USD của ông Bùi Tiến Dũng, Tổng giám đốc PMU 18, hôm qua (18-1), Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ GT-VT) Phạm Tăng Lộc đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Ban quản lý các dự án (PMU 18) và chuyển 2 nội dung yêu cầu của Bộ trưởng Bộ GT-VT Đào Đình Bình: PMU18 nhanh chóng làm công tác tư tưởng, triển khai đúng tiến độ các dự án; tăng cường quản lý chặt chẽ, không để mất mát, thất thoát dịch chuyển các hồ sơ, tài liệu, tài sản hiện có của đơn vị...

Trước đó, Bộ trưởng GTVT đã yêu cầu Bùi Tiến Dũng phải có mặt tại bộ vào lúc 13 giờ 30 ngày 18-1 để giải trình về những thông tin cá độ mà báo chí nêu.

Tuy nhiên, đến 17 giờ 30 chiều qua, ông Dũng vẫn không có mặt. Ông Phạm Tăng Lộc nhấn mạnh: “Ngày 19-1, ông Dũng phải có mặt tại Bộ GT-VT, nếu không, bộ sẽ ra quyết định kỷ luật”.

Tuy nhiên, “bất luận kết quả giải trình của ông này thế nào, có thừa nhận tham gia cá độ bóng đá hay không, thì ngay trong ngày 19-1, Bộ trưởng GTVT Đào Đình Bình cũng sẽ có văn bản báo cáo vụ việc lên Thủ tướng”, ông Lộc nói. Nếu 2 ông Dũng và Bắc có cá độ, sẽ bị đình chỉ công tác và cách chức ngay.

Cũng hôm qua, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát triển đường cao tốc Nguyễn Việt Bắc cũng không có mặt tại Bộ GT-VT để giải trình về những thông tin báo chí nêu việc ông Bắc đã tham gia cá độ bóng đá quốc tế trong đường dây của Bùi Quang Hưng...

Q.H.

Thông tin liên quan:

Nghi can số 1 là Tổng giám đốc PMU 18

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.