Nga cáo buộc NATO tạo ra đòn phủ đầu

SGGP
Trong tuyến bố đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga, người phát ngôn bộ này, bà Maria Zakharova, đã cáo buộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tạo ra “đòn đánh phủ đầu” gần biên giới với Nga bằng việc tăng cường sự hiện diện quân sự ở Đông Âu. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: THX/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: THX/TTXVN

Tuyên bố của bà Zakharova đáp lại thông tin về kế hoạch NATO tổ chức cuộc tập trận “Bảo vệ châu Âu 2020” vào tháng 4 và tháng 5 tới do Mỹ và NATO tổ chức.

Theo bà Zakharova, Mỹ đã “gia tăng một cách có hệ thống lực lượng vũ trang của mình ở Đông Âu” giáp biên giới Nga cũng như tăng tài trợ cho các chương trình quân sự ở khu vực này. “NATO và Washington không hề giấu đối thủ tiềm tàng trong các cuộc tập trận này là Nga”, bà Zakharova nói thêm. Cuộc tập trận “Bảo vệ châu Âu 2020” sẽ là lần triển khai binh sĩ Mỹ lớn nhất tại châu Âu trong 25 năm qua khi có 20.000 lính Mỹ và 17.000 binh sĩ các quốc gia khác tham gia.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.