Nga: Cựu Thị trưởng Mátxcơva sẽ kiện Tổng thống Medvedev

Ngày 29-9, Hãng Interfax dẫn lời đại biểu Viện Duma quốc gia Nga, ca sĩ Iosif Kobzon, bạn thân của cựu Thị trưởng Mátxcơva, Yuri Luzhkov, cho biết ông Luzhkov đã quyết định kiện Tổng thống Nga Dmitry Medvedev lên Tòa án Tối cáo liên bang vì đã cách chức ông.

Theo ca sĩ Kobzon, ông Luzhkov không cho biết thời gian cụ thể đâm đơn kiện nhưng rất có thể trong ngày 29-9 (giờ địa phương). Hãng Ria-Novosti cùng ngày cho biết văn phòng khiếu kiện dân sự của Tòa án Tối cao Nga vẫn chưa nhận được đơn kiện của ông Luzhkov.

Trong khi đó, tạp chí The New Times đã công bố bản photocopy lá thư ông Luzhkov gửi cho Tổng thống Nga D.Medvedev ngày 27-9, một ngày trước khi cựu Thị trưởng Mátxcơva bị cách chức. Trong bức thư, ông Luzhkov đã thể hiện sự không hài lòng với việc Tổng thống Nga cho dừng dự án xây dựng tuyến đường mới nối Mátxcơva với St. Petersburg; chỉ trích ông D.Medvedev là người đứng đằng sau chiến dịch hạ bệ uy tín của ông…

Người phát ngôn Điện Kremlin, Natalya Timakova khẳng định Tổng thống Nga chưa từng đọc lá thư trên của ông Luzhkov và quyết định cách chức ông Luzhkov không liên quan gì đến lá thư này.

V.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.