Nga gia hạn lệnh cấm nhập thực phẩm EU

Ngày 28-5, Russia Today đưa tin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev chỉ thị các các cơ quan chính phủ nước này soạn thảo đề xuất kéo dài lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm đến cuối năm 2017.

Bộ trưởng Nông nghiệp Nga Alexander Tkachev cho biết, tuy kéo dài lệnh cấm nhưng Nga sẽ không mở rộng danh sách các mặt hàng thực phẩm cấm nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU). Chính phủ Nga cho rằng, việc kéo dài lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ phương Tây cho phép Nga lên kế hoạch đầu tư vào ngành công nghiệp thực phẩm, nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của các mặt hàng thực phẩm Nga.

Tuyên bố mới nhất của Chính phủ Nga được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh tại Nhật Bản, các nước G7 đã đồng ý không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Nga. Hiện nay, một số quốc gia thành viên EU đã tỏ ý phản đối kéo dài các biện pháp trừng phạt này do ảnh hưởng về kinh tế.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.