Nga gia hạn lệnh cấm nhập thực phẩm EU

Ngày 28-5, Russia Today đưa tin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev chỉ thị các các cơ quan chính phủ nước này soạn thảo đề xuất kéo dài lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm đến cuối năm 2017.

Bộ trưởng Nông nghiệp Nga Alexander Tkachev cho biết, tuy kéo dài lệnh cấm nhưng Nga sẽ không mở rộng danh sách các mặt hàng thực phẩm cấm nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU). Chính phủ Nga cho rằng, việc kéo dài lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ phương Tây cho phép Nga lên kế hoạch đầu tư vào ngành công nghiệp thực phẩm, nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của các mặt hàng thực phẩm Nga.

Tuyên bố mới nhất của Chính phủ Nga được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh tại Nhật Bản, các nước G7 đã đồng ý không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Nga. Hiện nay, một số quốc gia thành viên EU đã tỏ ý phản đối kéo dài các biện pháp trừng phạt này do ảnh hưởng về kinh tế.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.