Nga gia hạn lệnh cấm nhập thực phẩm EU

Ngày 28-5, Russia Today đưa tin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev chỉ thị các các cơ quan chính phủ nước này soạn thảo đề xuất kéo dài lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm đến cuối năm 2017.

Bộ trưởng Nông nghiệp Nga Alexander Tkachev cho biết, tuy kéo dài lệnh cấm nhưng Nga sẽ không mở rộng danh sách các mặt hàng thực phẩm cấm nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU). Chính phủ Nga cho rằng, việc kéo dài lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ phương Tây cho phép Nga lên kế hoạch đầu tư vào ngành công nghiệp thực phẩm, nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của các mặt hàng thực phẩm Nga.

Tuyên bố mới nhất của Chính phủ Nga được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh tại Nhật Bản, các nước G7 đã đồng ý không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Nga. Hiện nay, một số quốc gia thành viên EU đã tỏ ý phản đối kéo dài các biện pháp trừng phạt này do ảnh hưởng về kinh tế.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.