Nga gửi bằng chứng bác việc Triều Tiên thử ICBM

SGGP
Phái bộ thường trực của Trung Quốc tại Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết Nga đã gửi các bằng chứng tới LHQ cho thấy Triều Tiên thử nghiệm tên lửa tầm trung, không phải tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hôm 4-7. 

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: REUTERS

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: REUTERS

Ngày 9-7, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, dẫn tuyên bố của Bình Nhưỡng, lên án Mỹ về cuộc tập trận quân sự mới đây nhất với Hàn Quốc, trong đó có sự tham gia của các máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-1B.
Tuyên bố cho đây là một hành động khiêu khích liều lĩnh, đổ thêm dầu vào lửa, có thể dẫn tới một cuộc chiến tranh tổng lực trên bán đảo Triều Tiên. 
Trong một diễn biến có liên quan, phái bộ thường trực của Trung Quốc tại Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết Nga đã gửi các bằng chứng tới LHQ cho thấy Triều Tiên thử nghiệm tên lửa tầm trung, không phải tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hôm 4-7. Phái bộ này không đồng ý với định nghĩa rằng vụ phóng tên lửa này là một vụ thử nghiệm ICBM và cho rằng Mỹ, với tư cách là tác giả của dự thảo, nên điều chỉnh bản dự thảo một cách thích hợp. 

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.