Nga gửi bằng chứng bác việc Triều Tiên thử ICBM

SGGP
Phái bộ thường trực của Trung Quốc tại Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết Nga đã gửi các bằng chứng tới LHQ cho thấy Triều Tiên thử nghiệm tên lửa tầm trung, không phải tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hôm 4-7. 

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: REUTERS

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: REUTERS

Ngày 9-7, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, dẫn tuyên bố của Bình Nhưỡng, lên án Mỹ về cuộc tập trận quân sự mới đây nhất với Hàn Quốc, trong đó có sự tham gia của các máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-1B.
Tuyên bố cho đây là một hành động khiêu khích liều lĩnh, đổ thêm dầu vào lửa, có thể dẫn tới một cuộc chiến tranh tổng lực trên bán đảo Triều Tiên. 
Trong một diễn biến có liên quan, phái bộ thường trực của Trung Quốc tại Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết Nga đã gửi các bằng chứng tới LHQ cho thấy Triều Tiên thử nghiệm tên lửa tầm trung, không phải tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hôm 4-7. Phái bộ này không đồng ý với định nghĩa rằng vụ phóng tên lửa này là một vụ thử nghiệm ICBM và cho rằng Mỹ, với tư cách là tác giả của dự thảo, nên điều chỉnh bản dự thảo một cách thích hợp. 

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh cắt từ video “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công" được công bố trên tài khoản weibo của Không quân Trung Quốc hôm 19-9

Trung Quốc tấn công giả định căn cứ không quân của Mỹ

Ngày 21-9, hãng tin Reuters đưa tin, lực lượng không quân Trung Quốc đã công bố một video cho thấy các máy bay ném bom H-6, có khả năng mang hạt nhân, đang thực hiện cuộc tấn công mô phỏng một địa điểm, được xem là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.