Nga không dự Hội nghị thượng đỉnh G7

Hãng Reuters ngày 4-6 đưa tin Nga sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) kéo dài 2 ngày ( 4 và 5-6).

Nga đã thông báo về quyết định này vào tháng 3 vừa qua sau khi các nước phương Tây phản đối Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Địa điểm cũng được thay đổi, thay vì ở Sochi, Nga, hội nghị được tổ chức ở Brussels, Bỉ. Đây là lần đầu tiên Hội nghị thượng đỉnh G7 không có Nga tham dự kể từ khi nước này gia nhập vào năm 1997.

Quan hệ Nga và phương Tây ở mức độ căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh sau sự kiện Crimea trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga và được chấp thuận.

Anh Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.