Nga không dự Hội nghị thượng đỉnh G7

Hãng Reuters ngày 4-6 đưa tin Nga sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) kéo dài 2 ngày ( 4 và 5-6).

Nga đã thông báo về quyết định này vào tháng 3 vừa qua sau khi các nước phương Tây phản đối Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Địa điểm cũng được thay đổi, thay vì ở Sochi, Nga, hội nghị được tổ chức ở Brussels, Bỉ. Đây là lần đầu tiên Hội nghị thượng đỉnh G7 không có Nga tham dự kể từ khi nước này gia nhập vào năm 1997.

Quan hệ Nga và phương Tây ở mức độ căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh sau sự kiện Crimea trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga và được chấp thuận.

Anh Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.