Nga tiến hành các cuộc tập trận hải quân toàn diện

Reuters dẫn tin từ hãng thông tấn Interfax ngày 20-3 cho biết, một phân đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga) đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân toàn diện, bao gồm cả bắn đạn thật, trên Vịnh Peter Đại đế và biển Nhật Bản.

Nguồn tin dẫn thông cáo báo chí của hạm đội cho hay, phân đội tàu bao gồm Anh hùng Liên bang Nga Aldar Tsydenzhapov, các tàu hộ tống Gromky và Sovershenny, đã đẩy lùi các cuộc tấn công mô phỏng bằng thuyền không người lái và máy bay không người lái. Thông cáo cho biết: "Theo kế hoạch tập trận, thủy thủ đoàn của các tàu chiến đã thực hành các kỹ thuật chiến thuật để tiến hành tác chiến hải quân với các tàu mặt nước của kẻ thù giả".

Hiện chưa rõ thời gian diễn ra cuộc tập trận. Trong khi đó, kênh truyền hình tin tức tiếng Ả Rập Al Jazeera cho biết, tuần trước, Hải quân Trung Quốc, Iran và Nga đã tiến hành các cuộc tập trận chung ở vịnh Oman, trong khuôn khổ tập trận mang tên Vành đai an ninh hàng hải - 2024 nhằm mục đích “cùng duy trì an ninh hàng hải trong khu vực”.

Tin cùng chuyên mục