Nga tuyên bố không tấn công NATO

Hãng tin Sputnik ngày 7-6 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố Mátxcơva sẽ không bao giờ tấn công bất kỳ quốc gia nào trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đồng thời nhấn mạnh, Mátxcơva coi mối đe dọa không phải là sự tồn tại của NATO, mà là cách thức liên minh quân sự này hành động trên thực tế khi liên minh quân sự này đang cố vin cớ vào cuộc đảo chính ở Ukraine để biện minh cho sự hiện diện của mình. Ông Lavrov tái khẳng định, một trong những mối đe dọa chính đối với an ninh Nga là việc NATO tiếp tục mở rộng về phía Đông.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga đưa ra tuyên bố trên sau khi NATO và Mỹ có kế hoạch điều 4 tiểu đoàn luân phiên tới các quốc gia thành viên phía Đông và bố trí các thành phần của hệ thống lá chắn tên lửa tại các nước Đông Âu nằm sát biên giới Nga, cũng như tiến hành tập trận quy mô lớn tại Ba Lan.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.