Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thỏa thuận ổn định tình hình tại Syria

SGGP
Thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayipp Erdogan về ổn định tình hình ở Idlib của Syria đã được công bố như văn kiện chính thức của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ) vào ngày 21-9. 

Theo Sputnik, ông Fedor Strizhovsky, Thư ký Báo chí Phái đoàn thường trực của Nga tại LHQ, cho biết thỏa thuận trên đạt được tại Sochi hôm 18-9.

Theo đó, 2 nước sẽ lập khu phi quân sự dọc theo tuyến giáp ranh giữa phe đối lập vũ trang và quân đội Chính phủ Syria ở tỉnh Idlib của Syria. Bộ trưởng Quốc phòng của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã ký biên bản ghi nhớ ổn định tình hình tại khu vực Idlib.

Chính phủ Syria hiện chưa thể kiểm soát hoàn toàn tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria. Những ngày gần đây, phương Tây tung tin Chính phủ Syria chuẩn bị tấn công bằng vũ khí hóa học tại tỉnh này và dọa sẽ có biện pháp quân sự trả đũa. Phía Nga và Chính phủ Syria đã bác bỏ thông tin này.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.