Hội nghị cấp bộ trưởng các nước Nam Á

Ngăn chặn ngược đãi và bạo hành phụ nữ

Biểu tình chống nạn bạo hành phụ nữ ở Thái Lan.

Tình trạng ngược đãi và bạo hành phụ nữ đang ngày càng trở nên nghiêm trọng ở Nam Á. Tìm bịên pháp ngăn chặn tình trạng này là chủ đề của hội nghị cấp bộ trưởng các nước khu vực Nam Á đang diễn ra tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Tại hội nghị các đoàn đại biểu từ Apganistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn độ, Maldives, Nepal, Pakistan và Srilanka đã thảo luận các biện pháp nhằm đẩy mạnh phong trào đấu tranh của nữ giới Nam Á chống tệ nạn ngược đãi, cưỡng bức, tấn công bằng axít và buôn bán phụ nữ hiện đang có xu hướng trở nên nghiêm trọng ở khu vực này.

Nhiều số đại biểu cho rằng vấn đề lớn nhất của Nam Á là việc chống lại các quyền của phụ nữ bằng cả văn hóa và tôn giáo.

Qua hội nghị lần này, các điều luật mới sẽ được ban hành để ngăn chặn hiệu quả tệ nạn ngược đãi, giết hại và buôn bán phụ nữ trong khu vực cũng như đẩy mạnh các chương trình giáo dục nhằm giúp phụ nữ Nam Á nâng cao nhận thức về các quyền của mình, tạo cho họ cơ hội giành lại lẽ phải trong cuộc sống.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.