Ngân hàng RBS bị phạt 612 triệu USD do thao túng lãi suất

Theo hãng tin Reuters, nhà chức trách Anh và Mỹ đã quyết định phạt Ngân hàng Hoàng gia Scotland (Royal Bank of Scotland-RBS) 390 triệu bảng (612 triệu USD) vì dính líu đến vụ bê bối thao túng lãi suất liên ngân hàng London (Libor). RBS sẽ phải nộp 140 triệu USD cho Cơ quan Dịch vụ tài chính Anh (FSA) và hơn 480 triệu USD cho Bộ Tư pháp và Ủy ban Hàng hóa kỳ hạn Mỹ.

Khoản tiền phạt này cao hơn 100 triệu bảng so với mức phạt 290 triệu bảng (450 triệu USD) mà Anh và Mỹ áp dụng đối với Ngân hàng Barclays hồi tháng 6-2012 với hành vi vi phạm tương tự.

Tuy nhiên Chính phủ Anh sở hữu tới 81% cổ phần RBS. Điều này cũng có nghĩa là nhiều khả năng các khoản tiền phạt sẽ lại đặt lên vai những người nộp thuế Anh, vốn đang phải sống trong tình cảnh thắt chặt chi tiêu do kinh tế eo hẹp.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.