Ngân hàng tạm ứng 100 triệu cho vợ nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3 bị lừa đảo

SGGPO
Chiều 22-10, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, đã tới nhà trao 100 triệu đồng tạm ứng cho chị Lê Thị Thu Thảo (xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông - vợ của một nạn nhân tử nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3).

Tin liên quan

Theo đại diện Ngân hàng Vietcombank, đơn vị đang phối hợp cung cấp toàn bộ thông tin cho cơ quan công an điều tra, tìm lại số tiền 100 triệu đồng của chị Thảo bị chiếm đoạt. Trong thời gian chờ cơ quan công an điều tra, phía ngân hàng tạm ứng 100 triệu đồng cho chị Thảo để chị trang trải cuộc sống và nuôi 2 con nhỏ.

Chị Lê Thị Thu Thảo xúc động cho biết gia đình rất cảm kích trước sự giúp đỡ từ phía ngân hàng cũng như những người hảo tâm và cơ quan chức năng trong thời gian qua. “Vì thiếu cảnh giác nên tôi bị kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng. Mất số tiền không tôi những có lỗi với 2 con mà còn có lỗi với mọi người, với tất cả các mạnh thường quân đã xót thương, đùm bọc. Nay được ngân hàng tạo điều kiện cho tạm ứng số tiền bị mất tôi vô cùng cảm kích. Mong rằng cơ quan chức năng sớm tìm ra được đối tượng lừa đảo”, chị Thảo nghẹn ngào.

Ngân hàng tạm ứng 100 triệu cho vợ nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3 bị lừa đảo ảnh 1 Đại diện Ngân hàng Vietcombank tạm ứng 100 triệu cho chị Thảo
Cũng theo chị Thảo, hiện nay có một số người maọ danh chị và người thân của gia đình chị để vận động, quyên góp tiền các mạnh thường quân. Do đó, nếu nhà hảo tâm nào thương cảm, muốn giúp đỡ mẹ con chị xin hãy cảnh giác, xác minh thông tin qua số điện thoại của chị là 03785058699 để tránh bị lừa đảo.

Như SGGP đã phản ánh, chị Thảo là vợ anh L. V. L. – nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế). Sau khi chồng mất, chị Thảo một mình nuôi 2 con nhỏ, trong đó bé thứ 2 mới được 2 tháng tuổi. Thấy hoàn cảnh của chị bi đát nên người dân khắp nơi đã gửi tiền ủng hộ thông qua tài khoản được mở tại Vietcombank. Tuy nhiên, lợi dụng lúc gia đình chị Thảo tang gia bối rối một đối tượng đã gọi tới lừa đảo, chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền ủng hộ.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn