Ngân hàng tạm ứng 100 triệu cho vợ nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3 bị lừa đảo

SGGPO
Chiều 22-10, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, đã tới nhà trao 100 triệu đồng tạm ứng cho chị Lê Thị Thu Thảo (xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông - vợ của một nạn nhân tử nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3).

Tin liên quan

Theo đại diện Ngân hàng Vietcombank, đơn vị đang phối hợp cung cấp toàn bộ thông tin cho cơ quan công an điều tra, tìm lại số tiền 100 triệu đồng của chị Thảo bị chiếm đoạt. Trong thời gian chờ cơ quan công an điều tra, phía ngân hàng tạm ứng 100 triệu đồng cho chị Thảo để chị trang trải cuộc sống và nuôi 2 con nhỏ.

Chị Lê Thị Thu Thảo xúc động cho biết gia đình rất cảm kích trước sự giúp đỡ từ phía ngân hàng cũng như những người hảo tâm và cơ quan chức năng trong thời gian qua. “Vì thiếu cảnh giác nên tôi bị kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng. Mất số tiền không tôi những có lỗi với 2 con mà còn có lỗi với mọi người, với tất cả các mạnh thường quân đã xót thương, đùm bọc. Nay được ngân hàng tạo điều kiện cho tạm ứng số tiền bị mất tôi vô cùng cảm kích. Mong rằng cơ quan chức năng sớm tìm ra được đối tượng lừa đảo”, chị Thảo nghẹn ngào.

Ngân hàng tạm ứng 100 triệu cho vợ nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3 bị lừa đảo ảnh 1 Đại diện Ngân hàng Vietcombank tạm ứng 100 triệu cho chị Thảo
Cũng theo chị Thảo, hiện nay có một số người maọ danh chị và người thân của gia đình chị để vận động, quyên góp tiền các mạnh thường quân. Do đó, nếu nhà hảo tâm nào thương cảm, muốn giúp đỡ mẹ con chị xin hãy cảnh giác, xác minh thông tin qua số điện thoại của chị là 03785058699 để tránh bị lừa đảo.

Như SGGP đã phản ánh, chị Thảo là vợ anh L. V. L. – nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế). Sau khi chồng mất, chị Thảo một mình nuôi 2 con nhỏ, trong đó bé thứ 2 mới được 2 tháng tuổi. Thấy hoàn cảnh của chị bi đát nên người dân khắp nơi đã gửi tiền ủng hộ thông qua tài khoản được mở tại Vietcombank. Tuy nhiên, lợi dụng lúc gia đình chị Thảo tang gia bối rối một đối tượng đã gọi tới lừa đảo, chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền ủng hộ.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: