Ngang nhiên mở “chợ” trên suối, lấn chiếm quốc lộ

SGGPO

Theo phản ánh của nhiều người dân tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), khu chợ tự phát tại công trình xây dựng lấn chiếm hành lang quốc lộ, lấn chiếm lòng suối trong thời gian dài nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn không xử lý dứt điểm.

Ngày 16-12, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết vừa đề xuất phương án khắc phục hậu quả đối với công trình sai phép của gia đình bà Nguyễn Thị Kim Phượng, tại thôn Lạc Viên A, xã Lạc Xuân (Đơn Dương).

Ngang nhiên xây “chợ” trên suối, lấn chiếm quốc lộ ảnh 1 Công trình xây dựng sai phép, lấn chiếm hành lang quốc lộ đã bị xử lý nhưng vẫn tồn tại trong thời gian dài. Ảnh: PV

Ông Trần Thanh Vũ, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đơn Dương cho biết, công trình được cấp phép xây nhà ở riêng lẻ cấp 4 với diện tích xây dựng tầng 1 là 80m². Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xây dựng sàn rộng tới 364m², trong đó có 130m² xây dựng lấn chiếm lòng suối.

Ngang nhiên xây “chợ” trên suối, lấn chiếm quốc lộ ảnh 2 Dòng suối tự nhiên bị xây phủ lên trên để làm chợ. Ảnh: Người dân cung cấp
Trên phần xây dựng sai phép, từ nhiều tháng nay, chủ đầu tư làm 13 ki ốt và 18 sạp để cho thuê kinh doanh cà phê, các mặt hàng tươi sống, rau củ quả, hàng khô… nhưng không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, ngày 14-5-2019, Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Phượng số tiền 11 triệu đồng về hành vi tự ý san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Km 192+070 (P) Quốc lộ 27; thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không có giấy phép. Thời gian khắc phục hiện trạng 10 ngày. Tuy nhiên, đến nay công trình xây dựng vẫn ngang nhiên tồn tại.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân bay Nội Bài có lượng khách tăng dần những ngày gần Tết Nguyên đán

Tồn nhiều vé tàu, máy bay dịp tết

Dù chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, song hiện nay vé tàu hỏa, máy bay vẫn còn khá nhiều, không “cháy” vé những ngày cao điểm như những năm trước. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Sự kiện & Bình luận

Phải thay đổi tư duy và hành động

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2019 của 22.603 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) chi phối - chiếm 99,9% trên tổng số 22.617 DN có vốn ĐTNN chi phối.