Ngang nhiên mở “chợ” trên suối, lấn chiếm quốc lộ

SGGPO

Theo phản ánh của nhiều người dân tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), khu chợ tự phát tại công trình xây dựng lấn chiếm hành lang quốc lộ, lấn chiếm lòng suối trong thời gian dài nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn không xử lý dứt điểm.

Ngày 16-12, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết vừa đề xuất phương án khắc phục hậu quả đối với công trình sai phép của gia đình bà Nguyễn Thị Kim Phượng, tại thôn Lạc Viên A, xã Lạc Xuân (Đơn Dương).

Ngang nhiên xây “chợ” trên suối, lấn chiếm quốc lộ ảnh 1 Công trình xây dựng sai phép, lấn chiếm hành lang quốc lộ đã bị xử lý nhưng vẫn tồn tại trong thời gian dài. Ảnh: PV

Ông Trần Thanh Vũ, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đơn Dương cho biết, công trình được cấp phép xây nhà ở riêng lẻ cấp 4 với diện tích xây dựng tầng 1 là 80m². Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xây dựng sàn rộng tới 364m², trong đó có 130m² xây dựng lấn chiếm lòng suối.

Ngang nhiên xây “chợ” trên suối, lấn chiếm quốc lộ ảnh 2 Dòng suối tự nhiên bị xây phủ lên trên để làm chợ. Ảnh: Người dân cung cấp
Trên phần xây dựng sai phép, từ nhiều tháng nay, chủ đầu tư làm 13 ki ốt và 18 sạp để cho thuê kinh doanh cà phê, các mặt hàng tươi sống, rau củ quả, hàng khô… nhưng không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, ngày 14-5-2019, Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Phượng số tiền 11 triệu đồng về hành vi tự ý san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Km 192+070 (P) Quốc lộ 27; thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không có giấy phép. Thời gian khắc phục hiện trạng 10 ngày. Tuy nhiên, đến nay công trình xây dựng vẫn ngang nhiên tồn tại.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Hiệu quả thực thi là khâu then chốt

Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là một trong 3 đột phá chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu của Chính phủ khi trong hầu hết các cuộc họp, Thủ tướng luôn yêu cầu tập trung cải cách thể chế, bằng mọi giá tháo gỡ những “điểm nghẽn” về thể chế đã kéo dài nhiều năm, để tạo động lực mới, giải phóng các nguồn lực mới cho sự phát triển.