Ngành công nghiệp nhựa Việt Nam: Tốc độ tăng trưởng liên tục khoảng 15% - 20%/năm

Khách đến xem triển lãm máy móc, thiết bị ngành công nghiệp nhựa tổ chức ngày 21-10 tại TPHCM. Ảnh: Đ.HÀ

(SGGP). – Ngày 22-10, tại hội thảo “Ngành công nghiệp nhựa - những xu hướng mới của khu vực và định hướng phát triển của Việt Nam” diễn ra tại TPHCM, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam (PVA) Hồ Đức Lam cho biết, ngành công nghiệp nhựa đang trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất tại VN, tạo được những bước tiến vượt bậc với tốc độ tăng trưởng liên tục khoảng 15% - 20%/năm.

Theo PVA, ngành nhựa VN có khoảng 2.000 doanh nghiệp, chủ yếu tập trung tại các tỉnh, thành miền Nam. Trong 9 tháng đầu năm 2008, tổng giá trị xuất khẩu các sản phẩm ngành nhựa đạt 674 triệu USD, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2007. Tuy nhiên, các doanh nghiệp ngành nhựa đang phải đối mặt với những khó khăn do việc cung cấp nguyên vật liệu phụ thuộc rất lớn vào nguồn nhập khẩu và sự biến động không ngừng về giá nguyên liệu cho sản xuất. Dự kiến năm 2008 sẽ phải nhập khoảng 1,8 triệu tấn, trị giá 3,1 tỷ USD.

L.Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH TPHCM dự họp sáng 24-7. ẢNH: VIẾT CHUNG

Phải bảo đảm đầu tư công là vốn “mồi”

Tổng số dự án thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 là dưới 5.000 (đến thời điểm hiện nay khoảng 4.979 dự án), giảm hơn một nửa so với giai đoạn 2016-2020, trong đó thu hồi dứt điểm số vốn ứng trước kế hoạch, hoàn thành các dự án chuyển tiếp, khởi công mới khoảng 2.236 dự án.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế