Ngành công nghiệp nhựa Việt Nam: Tốc độ tăng trưởng liên tục khoảng 15% - 20%/năm

Khách đến xem triển lãm máy móc, thiết bị ngành công nghiệp nhựa tổ chức ngày 21-10 tại TPHCM. Ảnh: Đ.HÀ

(SGGP). – Ngày 22-10, tại hội thảo “Ngành công nghiệp nhựa - những xu hướng mới của khu vực và định hướng phát triển của Việt Nam” diễn ra tại TPHCM, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam (PVA) Hồ Đức Lam cho biết, ngành công nghiệp nhựa đang trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất tại VN, tạo được những bước tiến vượt bậc với tốc độ tăng trưởng liên tục khoảng 15% - 20%/năm.

Theo PVA, ngành nhựa VN có khoảng 2.000 doanh nghiệp, chủ yếu tập trung tại các tỉnh, thành miền Nam. Trong 9 tháng đầu năm 2008, tổng giá trị xuất khẩu các sản phẩm ngành nhựa đạt 674 triệu USD, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2007. Tuy nhiên, các doanh nghiệp ngành nhựa đang phải đối mặt với những khó khăn do việc cung cấp nguyên vật liệu phụ thuộc rất lớn vào nguồn nhập khẩu và sự biến động không ngừng về giá nguyên liệu cho sản xuất. Dự kiến năm 2008 sẽ phải nhập khoảng 1,8 triệu tấn, trị giá 3,1 tỷ USD.

L.Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế