Theo kết luận thanh tra, đến ngày 31-12-2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Ninh Thuận và Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận đã mượn vật tư, sinh phẩm, kit test của các công ty với tổng giá trị gần 86,5 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến nay chưa thực hiện thủ tục để thanh toán.
Theo đó, CDC Ninh Thuận mượn vật tư, sinh phẩm tổng giá trị 62,2 tỷ đồng, trong đó mượn của Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) 56,2 tỷ đồng; Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận mượn vật tư, sinh phẩm 24,2 tỷ đồng, trong đó mượn của Công ty Việt Á gần 3,6 tỷ đồng. Hai đơn vị này đã thanh toán cho Công ty Việt Á 14,6 tỷ đồng, hiện còn nợ 59,8 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất hình thức thực hiện việc trả nợ mượn vật tư, sinh phẩm của các công ty theo quy định pháp luật. Riêng đối với nợ mượn vật tư, sinh phẩm của Công ty Việt Á thì chờ kết quả xử lý của cấp có thẩm quyền.
Các tin, bài viết khác
-
Triệt phá sới bạc, thu giữ gần 161 triệu đồng
-
Chị gái trói em trai vào gốc cây qua đêm gây tử vong
-
Cựu cán bộ công an lãnh 20 năm tù vì buôn ma túy
-
Con rể cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty 3-2 khai về quá trình chuyển nhượng khu đất 43ha
-
Án mạng nghiêm trọng tại Thanh Hóa, 1 người chết, 1 người bị thương
-
Hai thanh niên đồng bào S’tiêng tử vong thương tâm dưới giếng sâu 30m
-
5 người mất tích trong vụ lật thuyền tại huyện Si Ma Cai, Lào Cai
-
Bé gái đuối nước thương tâm tại bể bơi khách sạn ở Nghệ An
-
Hai anh em trượt chân xuống kênh mất tích: Đã tìm thấy em trai
-
Khởi tố tội giết người đối với nam thanh niên nhét bé trai vào tủ đông