Ngày 12-6, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên diễn ra tại Singapore

Ngày 10-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo cuộc gặp giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra vào ngày 12-6 tại Singapore.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)
 Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: “Cuộc gặp rất được mong đợi giữa ông Kim Jong-un và tôi sẽ diễn ra vào ngày 12-6 tại Singapore. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa sự kiện này trở thành một thời khắc đặc biệt đối với hòa bình thế giới”. 

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ lạc quan về cuộc gặp sắp tới với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là thông tin đầu tiên về phản ứng của Triều Tiên liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh sắp diễn ra. 

Ông Kim Jong-un đã nhận một thông điệp của Tổng thống Donald Trump thông qua Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và nhấn mạnh: “Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sắp tới sẽ là sự kiện mang tính lịch sử đối với các bước đi đầu tiên trong việc thúc đẩy những diễn biến tích cực trên bán đảo Triều Tiên, nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp”.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.