Ngày hội Âm nhạc ở IDECAF

Ngày hội Âm nhạc là chương trình sẽ diễn ra tại IDECAF vào ngày 21-6 để hưởng ứng Lễ hội Âm nhạc dành cho các nhạc công được tổ chức thường niên tại 120 nước. Tại sân khấu ngoài trời IDECAF từ 18g đến 20g các nhóm nhạc AC&M (ảnh), Chouchen, ThomThom, SuperClub, BigSouth và các bạn trẻ yêu nhạc đến từ các trường ĐH Y Dược, ĐH Huflit, ĐH Ngoại thương, Trường Lê Hồng Phong, Trường Song ngữ Quốc tế sẽ biểu diễn các thể loại nhạc hip hop, jazz, rock, các bài hát Pháp, nhạc truyền thống…

Đây là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng của Pháp. Vào cửa tự do.

H.G.

Ra mắt vở kịch mới Đỉnh mồ côi

Nữ đạo diễn Thu Hồng, người tâm huyết và gắn bó nhiều năm liền với chương trình kịch Tâm hồn cao thượng (Đài Truyền hình TPHCM) vừa thực hiện xong vở mới có tên Đỉnh mồ côi. Nội dung kịch được xây dựng từ câu chuyện có thật ngoài xã hội về tấm lòng nhân đạo của hai mẹ con - người đã mua đất, xây nhà tình thương nuôi trẻ mồ côi trên núi Cấm, An Giang.

Ngoài thông điệp đề cao tấm lòng cao thượng của hai mẹ con người phụ nữ giàu lòng nhân ái, luôn cưu mang, cứu giúp trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, đạo diễn Thu Hồng còn mong muốn chia sẻ một thông điệp thứ hai về phía bọn trẻ: Các em dù được chăm sóc tận tình trong một ngôi nhà tình thương nhưng vẫn luôn nuôi khát vọng tìm lại những người thân yêu ruột thịt.

Đỉnh mồ côi do Ngọc Phụng viết kịch bản, Thu Hồng làm đạo diễn cùng với sự tham gia diễn xuất của Công Ninh, Tuyết Thu, Lương Mỹ, bé Minh Thi, bé Quang Nhân… Kịch dự kiến sẽ phát sóng trên kênh HTV9 vào đầu tháng 7-2008.

 Y.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật